ติดตั้งโคมไฟหมื่นดวงต้อนรับ "ตรุษจีนปากน้ำโพ"

2018-02-08 12:25:53

ติดตั้งโคมไฟหมื่นดวงต้อนรับ "ตรุษจีนปากน้ำโพ"

ตรุษจีนนครสวรรค์คึกคัก เจ้าหน้าที่นำโคมไฟตรุษจีนมาประดับตกแต่งถนนสายต่างๆ สว่างไสวสวยงามทั่วเมือง  นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมพร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกคับคั่ง


เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ จ.นครสวรรค์ เริ่มคึกคักรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง โดยเจ้าหน้าที่ ได้นำโคมไฟตรุษจีนมาติดตั้ง และประดับตกแต่งตามถนนสายต่างๆ ในย่านการท่องเที่ยวของตัวเมืองนครสวรรค์ เพื่อสร้างสีสัน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ ที่จะจัดงานขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ก.พ. ที่จะถึงนี้ โดยคณะกรรมการได้มีการให้ทีมงานเร่งติดตั้งโคมไฟจำนวน 10,000 ดวง ตามถนนเส้นหลักเป็นแนวยาว และหุ่นโคมประดับทั่วเมือง ทำให้กลิ่นอายเทศกาลตรุษจีน จ.นครสวรรค์ เริ่มคึกคักขึ้นมาทันที


สำหรับพิธีเปิดเทศกาลตตรุษจีนปากน้ำโพ ปี 2561 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. ณ หาดทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา ชมการแสดงแสง สี เสียง ยิ่งใหญ่ตระการตา การแสดงมังกรทองที่สวยงามคณะแรกในประเทศไทยการแสดงสิงโตโบราณที่ดุดันแข็งแรง ครบ 5 ภาษาแห่งเดียวในประเทศไทย "เอ็งกอ พะบู๊" ที่เปี่ยมด้วยพลัง ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11, 16 และ 17 ก.พ.2561 พร้อมชมการแสดงโขน ลิเก และการแสดงทางวัฒนธรรมจากสถาบันการศึกษาต่างๆ รวมทั้งการแสดงมายากล กายกรรม ในขบวนไนท์พาเหรดทุกค่ำคืนแท็กที่เกี่ยวข้อง