หิมะตกหนักทำกรุงปารีสเป็นอัมพาต

2018-02-08 10:50:30

หิมะตกหนักทำกรุงปารีสเป็นอัมพาต

หิมะตกหนัก ทำกรุงปารีส เป็นอัมพาต การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 700 กิโลเมตร คาดสภาพอากาศเย็นและหิมะตกหนัก จะมีไปจนถึงเช้าวันพฤหัสบดี


สภาพอากาศหนาวเย็น และหิมะตกหนักปกคลุมทั่วกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส และพื้นที่ปริมณฑล โกลาหลตลอดคืนที่ผ่านมา เนื่องจากการจราจรติดขัดอย่างหนักบนถนนที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง และรถไฟโดยสารก็ได้รับผลกระทบ โดยมีรายงานว่า การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 700 กิโลเมตรในแคว้นอีล-เดอ-ฟรองส์ในช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมา ผู้ใช้รถยนต์หลายร้อยคนติดค้างอยู่บนถนนเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ส่วนในกรุงปารีส การให้บริการรถบัสโดยสารถูกระงับ และรถบัสรับส่งนักเรียนในชานกรุงปารีส ก็ยกเลิกไปเมื่อวานนี้


เอสเอ็นซีเอฟ บริษัทให้บริการรถไฟ แถลงว่า การให้บริการของรถไฟ จะได้รับผลกระทบในแคว้นอีล-เดอ-ฟรองส์ พร้อมแนะนำประชาชนให้เลื่อนการเดินทาง เนื่องจากรถไฟที่ให้บริการระดับภูมิภาค จะหยุดให้บริการ ขณะที่ รถไฟความเร็วสูง ทีจีวี ก็จำกัดความเร็วลงเหลือ 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งทำให้เกิดความล่าช้าอย่างมาก อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ที่สนามบินนานาชาติ ชาร์ลส์ เดอ โกล ยังคงให้บริการตามปกติ


กระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส เรียกร้องให้ประชาชนลดการเดินทาง และห้ามใช้รถบรรทุกหนักวิ่งบนถนนสายหลัก ด้านสำนักงานพยากรณ์อากาศของฝรั่งเศส ประกาศเตือนภัยพายุหิมะ “สีเหลือง” ในพื้นที่ 25 เขต ทั้งนี้ คาดว่าสภาพอากาศที่หนาวเย็นในจุดเยือกแข็งและหิมะตกหนัก จะเกิดขึ้นทั่วกรุงปารีสและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งภาคเหนือและกลาง ไปจนถึงเช้าวันพฤหัสบดี ตามเวลาท้องถิ่น

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง