เปิดใจคุณหมอหิ้วน้ำเกลือรักษาคนไข้

2018-02-07 21:25:10

เปิดใจคุณหมอหิ้วน้ำเกลือรักษาคนไข้

Advertisement

เปิดใจคุณหมอหนุ่ม รพ.สุราษฎร์ธานี หิ้วน้ำเกลือรักษาคนไข้ ชี้ส่วนใหญ่เป็นคนไข้ตามใบนัดเดินทางมาไกล จึงอยากรักษาด้วยตัวเอง เชื่อหมอทุกท่านก็มีความคิดเดียวกันต้องการรักษาคนไข้ให้ถึงที่สุด 


จากกรณีโซเชียลมีเดียแห่ชื่นชมคุณหมอหนุ่ม รพ.สุราษฎร์ธานี ตรวจคนไข้ทั้งที่แขนมีสายน้ำเกลืออยู่ จนเป็นกระแสชื่นชมถึงความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ นพ.ทนงศักดิ์ หทัยวสีวงศ์ ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ รพ.สุราษฎร์ธานี บุคคลที่ถูกกล่าวถึง ซึ่งวันนี้ได้มาทำงานตามปกติ โดยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว แต่ยังต้องให้ยาฉีดต่อเนื่องอีก1 วัน 


นพ.ทนงศักดิ์ เล่าว่า เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมามีอาการปวดท้องและอาเจียนรุนแรง มารักษาที่ รพ.สุราษฎร์ธานี จนรุ่งเช้าก็กลับไปด้วยอาการทุเลาลงในระดับหนึ่ง วันอังคารตรงกับเวรประจำวันที่ออกตรวจ เมื่อดูอาการตัวเองเบื้องต้นรู้สึกว่ายังไหวก็เลยมาทำงานและรายงานหัวหน้าแผนก ว่าป่วยช่วยหาหมอมาเสริมด้วยหากไม่ไหว แต่ก็อยากรักษาด้วยตัวเองเพราะคนไข้ส่วนใหญ่เป็นคนไข้ตามใบนัด ต้องเดินทางมาไกล เพื่อมาตรวจกับเราซึ่งรู้เคสดีอยู่แล้ว จะทำให้การตรวจรักษาต่อเนื่องมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
นพ.ทนงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในวันนั้นพี่พยาบาลเห็นสภาพร่างกายแล้วดูว่ายังมีอาการป่วยอยู่จึงไปเอาน้ำเกลือมาต่อกับหัวเสียบน้ำเกลือที่คาเข้มไว้ก่อนหน้านี้ ให้น้ำเกลือช่วยเพิ่มแรงรักษาคนไข้ต่อจนเสร็จสิ้น ซึ่งก็ขอขอบคุณประชาชนที่เข้ามาให้กำลังใจในโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งเชื่อว่าหมอทุกท่านก็มีความคิดเช่นตนที่ต้องรักษาคนไข้ให้ถึงที่สุด อย่างไรก็ตามการกระทำที่เกิดขึ้น อาจเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี เพราะเมื่อไม่พร้อมก็ควรพัก


แท็กที่เกี่ยวข้อง