บีบีซี ตีข่าวบิ๊กอิตาเลียน-ไทยถูกจับล่าสัตว์ป่า

2018-02-07 13:15:26

บีบีซี ตีข่าวบิ๊กอิตาเลียน-ไทยถูกจับล่าสัตว์ป่า

บีบีซี สื่อยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ รายงานข่าวซีอีโอ อิตาเลียน-ไทย ถูกจับดำเนินคดี คดีล่าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย พร้อมเสียงชื่นชมเจ้าหน้าที่ของกลุ่มอนุรักษ์สัตว์

เว็บไซต์ของสำนักข่าว บีบีซี ในสหราชอาณาจักร ตีข่าวไปทั่วโลกกรณีที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของบริษัท อิตาเลียน-ไทย ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทก่อสร้างรายใหญ่ที่สุดของไทย ถูกตั้งข้อหาฆ่าสัตว์ป่าคุ้มครอง และถูกจับกุมตัวที่เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้เผยแพร่ภาพถ่ายของนายเปรมชัย พร้อมอุปกรณ์ล่าสัตว์และซากสัตว์ป่าหลายชนิด ซึ่งรวมทั้งเสือดำด้วย


เจ้าหน้าที่ป่าไม้จับกุมผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน และยึดปืนไรเฟิลอีก 3 กระบอก, กระสุนปืน 143 นัด และอุปกรณ์ล่าสัตว์อื่น ๆ ที่อุทยานแห่งชาติทุ่งใหญ่นเรศวร ขณะที่ กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าท้องถิ่น ต่างชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่จับกุมตัวบุคคลทั้ง 4

อย่างไรก็ตาม นายเปรมชัย วัย 63 ปี ซีอีโอบริษัทอิตาเลียน-ไทย ที่มีสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ และรถไฟฟ้า และพรรคพวกอีก 3 คน ซึ่งเชื่อว่าเป็นพนักงานของอิตาเลียน-ไทย ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังถูกควบคุมตัวอยู่ 2 วัน โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา "ล่าสัตว์ผิดกฎหมาย, ครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครองผิดกฎหมาย


สัตว์ที่ถูกฆ่า ซึ่งมีทั้งเสือดำ, ไก่ฟ้าหลังเทาและเก้ง ล้วนเป็นสัตว์ป่าที่ได้รับการคุ้มครองภายใต้กฎหมายอนุรักษ์ของไทย

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง