มอบตัวแล้ว! หนุ่มเมากร่าง ก่อเหตุยิง ร.ต.อ.ดับ ตร.อาสาเจ็บ

2018-02-07 12:00:42

มอบตัวแล้ว! หนุ่มเมากร่าง ก่อเหตุยิง ร.ต.อ.ดับ ตร.อาสาเจ็บ

รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ลงพื้นที่ตามความคืบหน้าคดี ร.ต.อ.เจอหนุ่มเมาซัลโวดับ ตร.อาสาช่วยระงับเหตุเจ็บ 

จากกรณีที่ ร.ต.อ.อิสระพงษ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ถูกยิงที่สะบักหลังขวา กระสุนตัดขั้วหัวใจ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในขณะที่นายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม ถูกยิงที่บริเวณหน้าท้อง ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน โดยทั้งคู่ถูกนายนิรุต จิตมั่น อายุ 39 ปี ก่อเหตุใช่อาวุธปืน ขนาด 9 มม.ยิง และคนร้ายได้ขอมอบตัวในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่บริเวณบ้านเลขที่ 207/275 ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา 


ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สีหศักดิ์ สร้อยศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ชลบุรี ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว

พ.ต.อ.รณชัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์ ตรวจสอบอาวุธปืนจำนวน 3 กระบอก ประกอบด้วย อาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธ ขนาด 9 มม. อีกจำนวน 2 กระบอก นอกจากนี้จากการตรวจสอบภายในตัวของคนร้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ได้พบ เครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 10 นัด ยาเคตามีน จำนวน 1 ถุงเล็ก และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง ในขณะเดียวกันจากการตรวจสารเสพติดภายในร่างกายคนร้ายแล้ว ก็พบว่าปัสสาวะสีม่วง และสำหรับข้อหาเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาหนัก ประกอบด้วย ขัดขืนต่อสู้เจ้าพนักงาน, ฆ่าเจ้าพนักงาน,พยายามฆ่าผู้ช่วยเจ้าพนักงาน, พกพาอาวุธโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในพื้นที่สาธารณะ และเสพยาเสพติด

Advertisement
พ.ต.อ.สีหศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับในคดีนี้ เป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก ทุกคนล้วนแล้วไม่อยากจะให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเรื่องมันเกิดแล้วก็ต้องดำเนินการต่อไป และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย ซึ่งในวันนี้วันที่ 7ก.พ.จะมีพิธีรดน้ำศพ ที่วัดศรีรัตนาราม (บ่อหิน) ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ในเวลา 16.00 น. ส่วนคนร้ายนั้น คาดว่าจะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


ส.ต.ต.วงศ์หิรัญ อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม เปิดใจว่า ในขณะเกิดเหตุ ตนก็เป็นหนึ่งในชุดที่เข้าระงับเหตุ ซึ่งในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ก็พยายามเกลี้ยกล่อมคนร้ายให้ยอมจำนน แต่เนื่องจากคนร้ายพกปืนไว้ที่บริเวณเอวจำนวน 2 กระบอก เจ้าหน้าที่พยายามเข้าประชิดตัว แต่กลับถูกคนร้ายชกต่อย หลังจากนั้นก็เกิดเหตุบานปลาย คนร้ายได้ใช้อาวุธยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาเข้าที่บริเวณหน้าท้อง จนบาดเจ็บสาหัส และได้หลบหนีขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน ต่อมาร.ต.อ.อิสระพงษ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม ก็ได้เดินทางมาถึงในที่เกิดเหตุ และก็พยายามเข้าไประงับเหตุ แต่กลับถูกคนร้ายยิงสวนออกมาจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามผู้กองเป็นคนดี รักลูกน้องทุกคน และเป็นคนเก่งพร้อมลุยงานเสมอ ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยสักคำ ตั้งแต่ผมทำงานมา และก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียดายตำรวจดีๆ ต้องมาตายเพราะคนเมาและพกอาวุธ 

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง