ดูเตอร์เต กวาดล้างรถหรูผิดกฎหมาย

2018-02-07 10:25:48

ดูเตอร์เต กวาดล้างรถหรูผิดกฎหมาย

ดูเตอร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ ประกาศนโยบายทำลายรถหรูที่นำเข้าผิดกฎหมาย ด้วยการใช้รถไถขึ้นบดให้เหลือแต่ซาก ลั่นหากต้องการนำเข้า ก็ต้องยอมจ่ายภาษีให้ถูกต้อง

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ เป็นประธานในการทำลายรถยนต์หรูผิดกฎหมายที่ทางการยึดมาได้หลายสิบคัน มูลค่าเกือบ 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นการเน้นย้ำนโยบายใหม่เกี่ยวกับการกวาดล้างรถยนต์หรูผิดกฎหมาย โดยมีรถยนต์หรูลักลอบนำเข้าประมาณ 29 คัน ซึ่งมีทั้งบีเอ็มดับเบิลยู, จากัวร์, เมอร์ซิเดส เบนซ์ และคอร์เวตต์ ถูกเจ้าหน้าที่ขับรถไถบดทำลายที่เมืองท่า 3 แห่งของประเทศในเวลาไล่เลี่ยกันเมื่อวานนี้


รถยนต์ส่วนใหญ่ถูกทำลายที่สำนักงานศุลกากร หรือบีโอซี ในกรุงมะนิลา ซึ่งดูเตอร์เตเป็นประธานในพิธี และเมื่อวานนี้ เป็นวันครบรอบฉลองการก่อตั้งสำนักงานศุลกากรครบ 116 ปีด้วย นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์หรูอีกจำนวนหนึ่ง ถูกทำลายในเมืองดาเวา และอีก 3 เมืองของเกาะเซบู ซึ่งรถยนต์เหล่านี้มีมูลค่ารวมกันอย่างน้อย 1.19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือเป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนไปถึงกลุ่มคนที่ลักลอบนำเข้ารถยนต์ผิดกฎหมาย ให้เห็นความจริงจังของดูเตอร์เตในการกวาดล้างรถนำเข้าที่ไม่ถูกต้อง

ดูเตอร์เต กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า หากต้องการนำเข้ารถยนต์ ก็ต้องจ่ายค่าภาษีก่อน พร้อมประกาศยุทธศาสตร์ใหม่ทำลายรถยนต์หรูผิดกฎหมายด้วยการใช้รถไถบดเหยียบให้เหลือแต่ซาก

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง