"ชูวิทย์"ชี้หาก "อุดมการณ์" ต้าน "อุดมเงิน" ไม่ไหว กระบวนการยุติธรรมถึงกาลวิบัติ

2023-02-11 11:08:27

"ชูวิทย์"ชี้หาก "อุดมการณ์" ต้าน "อุดมเงิน" ไม่ไหว กระบวนการยุติธรรมถึงกาลวิบัติ

Advertisement

"ชูวิทย์"โพสต์  "อุดมการณ์ VS อุดมเงิน"   หาก "อุดมการณ์" ต้าน "อุดมเงิน" ไม่ไหว กระบวนการยุติธรรมต้องถึงกาลวิบัติ บ้านเมืองเข้าสู่กลียุค 

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  อดีตนักการเมืองชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ  ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  ระบุว่า  อุดมการณ์ VS อุดมเงิน  หมู่นี้ชีวิตวนเวียนอยู่กับกระบวนการยุติธรรม แรงเงินผลักดันทำให้คนในกระบวนการยุติธรรมไขว้เขว เห็นผิดเป็นชอบมานานสักพักแล้ว ระยะหลังๆ หนักมากเรื่อง “หิวเงิน” แต่ภายใต้ “อุดมเงิน” ยังมีแรง “อุดมการณ์” ของคนในกระบวนการยุติธรรมต้านอยู่

เมื่อผมพูดถึง “ไอ้ซัว” (ตำรวจให้ออกจากราชการแล้ว) จริงๆ มันคือสารวัตรเก๊ ที่อาศัยคราบของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ทำให้แปดเปื้อน คนพรรค์นี้ไม่ควรเอาไว้ สวรรค์มีตา เทวดาไม่ตกสำรวจ โดน “ผบ.ตร.เด่น” ฟันฉับให้ออกทันที ดูมาดนิ่มๆ แต่แรงถึงใจ เหตุมาจากอุดมเงินของซัวใหญ่เกิน และไม่มีใครขุดคุ้ยของเหม็นเน่า แต่ดันมาเดินชนคนชอบเสือกอย่างผม

เป็นระยะเวลานานพอควรที่ซัวมันเสพย์สุข จัดตั้งองค์กรอาชญากรรมอย่างเป็นขั้นเป็นตอน มีทั้ง มูลนิธิเป็นต่อ ทำเป็นสร้างภาพช่วยเหลือเด็กยากจน สหกรณ์เป็นต่อ บริษัทรับแลกเงินตราต่างประเทศ บริษัทซอร์ฟแวร์เพื่อพัฒนาเว็บพนัน มีถึงเครื่องบินเจ็ทจอดอยู่ที่สมุทรสาคร วัตถุประสงค์ล้วนเอาไว้ “ฟอกเงิน”

ปัญหาของพวกทำพนันออนไลน์เหมือนกันหมดคือ ไม่รู้จะเอาเงินไปฟอกที่ไหน ลองเปรียบเทียบกับตำรวจอาชีพจริงๆ เป็นตำรวจสุจริต กินเงินเดือนพันตำรวจโทอย่างเก่งก็ 30,000 กว่าบาท ไหนจะผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ลูกเมีย ถึงได้เป็นหนี้สหกรณ์ตำรวจกันทุกคน ผ่อนกันยันตาย หากวันไหนใจไม่แข็งพอ อุดมการณ์หมด อุดมเงินมาแทนทันที

ไอ้ซัวเป็นใครมาจากไหน สอบเส้นทางการเงินได้ว่าทำมาหากินอะไร ตระกูลบ้านทำธุรกิจใหญ่โตแค่ไหน ถึงมีเงินได้ขนาดนี้ ของอย่างนี้มันโกหกกันไม่ได้ ไม่ว่าจะฟอกมาเก่งขนาดไหน แต่ทุกอาชญากรรมย่อมทิ้งร่องรอยไว้เสมอ เชื่อผมเถอะ ว่ายังไงก็เจอ สูงสุดจะกลับสู่สามัญ ไม่ว่า ไอ้โป้ นอท ซัว เมื่อเป็นทองเก๊ก็ต้องเก๊วันยันค่ำ ต้องยอมรับความจริงว่า ความซวยได้มาเยือนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากไอ้ซัวจะโดนไล่ออก ลำดับถัดไปจะเป็นรายการตามล้างตามเช็ดจากบิ๊กก้อง เพราะ ผบ.ตร. สั่งให้จัดการสอบองค์กรของไอ้ซัวเพราะมันใหญ่เกินไป

คนที่เป็นโจรนั้น ถ้ามันเป็นโจรกระจอกก็ไม่มีใครสนใจมันเท่าไหร่ แต่วันใดวันหนึ่งที่มันขึ้นเป็น “มหาโจร” ทุกกระบวนการยุติธรรมก็ต้องรุมจ้อง ปล่อยเอาไว้ไม่ได้ สังคมจะวิบัติ หากตำรวจเป็นโจรเสียเอง ถึงขนาดอาศัยเครื่องแบบหากิน แล้วเป็นนายบ่อนด้วย จัดตั้งองค์กรที่มีระบบทันสมัย ถือเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อสังคม

วันนี้ผมยังได้มีโอกาสพบกับอัยการสุภาพสตรีท่านหนึ่ง ขอไม่เอ่ยนาม แต่มีความเจ็บช้ำน้ำใจที่ถูกอัยการด้วยกันเล่นตลก ทำคดีค้ามนุษย์สั่งฟ้อง แต่ถูกมัดมือชกพลิกคำสั่งคดีจน “กำพล วิคตอเรีย” จวนจะหลุดรอมร่อ เอาลูกเมียหลุดออกมาก่อน สั่งไม่ฟ้อง ถอนหมายจับ กลับไทย และยังจะกล้ากลับมาทำการ “ค้ามนุษย์” เปิดซ่องถูกกฎหมายอาชีพดั้งเดิม อุดมเงินลามไปที่กระบวนการยุติธรรมกลางน้ำแล้วครับ หาก “อุดมการณ์” ต้าน “อุดมเงิน” ไม่ไหว กระบวนการยุติธรรมต้องถึงกาลวิบัติ บ้านเมืองเข้าสู่กลียุค ช่วยผมพูดความจริงให้สังคมได้ยินดังๆ ครับ เพราะพวกอุดมเงินกลัวเสียงดังของอุดมการณ์ พวกอุดมเงินมันหน้าด้าน ต้องช่วยกันตะโกนดังๆ ว่า “หากพวกมึงทุจริตคอร์รัปชัน พวกกูจะตามเห่าตามหอนไม่หยุดทั้งชาตินี้และชาติหน้า”


ขอบคุณเพจ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์