"ชูวิทย์"แฉ "สารวัตรซัว" จัดตั้ง 10 บริษัท แค่ไล่ออกไม่ได้ ต้องสอบสวนว่า เอาเงินมาจากไหน ตีงูอย่าตีให้หลังหัก ต้องตีให้ตาย
เมื่อวันที่ 10 ก.พ.66 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเพจ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ระบุว่า นายบ่อน นายตำรวจ "ซัว เป็นต่อกรุ๊ป" พร้อมระบุว่า "ซัว" เป็นชื่อเล่นของนายตำรวจยศ พ.ต.ท.ชื่อจริง พ.ต.ท.วสวัตติ์ เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ใหญ่ที่สุดในประเทศ พอๆ กับ “เอ็ดดี้” การเป็น “นายตำรวจ” แล้วยังเป็น “นายบ่อน” ด้วย จึงเป็นการไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง มากกว่านั้นยังทำให้องค์กรตำรวจเสียหายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เท่านั้นยังไม่พอ สารวัตรซัวยังจัดตั้งบริษัท สหกรณ์ออมทรัพย์ มูลนิธิ รวม 10 แห่ง ทั้งหมดนี้เพื่อ "ฟอกเงิน" ที่ได้มาจากการพนันออนไลน์ ทั้งๆ ที่ยังอยู่ในยศตำแหน่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากต้องการแก้ไขปัญหาของตำรวจ ต้องเอาความจริงมากางว่า "ใครทำอะไรไว้" มันโกหกกันไม่ได้ครับ ในยุทธจักรพนันออนไลน์รู้จัก ซัวแห่งเป็นต่อกรุ๊ป กันหมด
ปัญหาคือ ซัว เป็นนายตำรวจ และเป็นนายบ่อนด้วย งานการไม่ทำไม่พอ ไว้ผมยาว ขับรถซูเปอร์คาร์ตามสูตร เลี้ยงลูกน้องพาเที่ยวต่างประเทศ ผมได้เรียน ผบ.ตร. เด่นด้วยวาจา ว่าอย่างนี้ มันไม่ไหวครับ หากเป็นนายตำรวจ แล้วก่อองค์กรอาชญากรรมเสียเอง บ้านเมืองจะไม่ลุกเป็นไฟได้ยังไงครับ?
หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ นายชูวิทย์ ได้คอมเมนต์ พร้อมเอกสารจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า "เปิดปุ๊ป ออกปั๊บ สารวัตรซัว แค่ไล่ออกไม่ได้ ต้องสอบสวนว่า เอาเงินมาจากไหน? อย่างไร? ถึงมี 10 บริษัทได้ ตีงูอย่าตีให้หลังหัก ต้องตีให้ตายครับ งานนี้เจอ ผบ.ตร. สั่งบิ๊กก้องจัดการ ซัว เป็นนายตำรวจและยังเป็นนายบ่อนด้วย องค์กรตำรวจจะให้มันอยู่ได้อย่างไร?