หยิบยื่นความช่วยเหลือ "นิกกี้ พิ้ม" ประกาศหางานให้ "อาทิตย์ ริว"

2023-02-09 11:40:37

หยิบยื่นความช่วยเหลือ "นิกกี้ พิ้ม" ประกาศหางานให้ "อาทิตย์ ริว"

Advertisement

หยิบยื่นความช่วยเหลือ "นิกกี้ พิ้ม" ประกาศหางานให้ "อาทิตย์ ริว" ฟื้นชีวิตให้อยู่รอด สังคมไทยใจสั่นเมื่อรู้ข่าวอดีตพระเอกหนุ่มรูปหล่อ "อาทิตย์ ริว" ตกระกำลำบากค่ำไหนนอนนั่น ไร้ที่พักพิง ไม่ได้อยู่กับลูกๆ ครอบครัวแตกสลาย กลายเป็นโศกนาฏกรรมชีวิตที่ใครจะคิดว่าจะเกิดขึ้นกับอดีตซูเปอร์สตาร์คนนี้ ท่ามกลางผู้ใจบุญที่พร้อมหยิบยื่นความช่วยเหลือให้เขา รวมไปถึง "นิกกี้ พิ้ม" ที่ประกาศหางานให้ หวังพ้นมรสุมรุมเร้ารอบด้าน


เป็นความน่าใจหายต่อผู้รับรู้ข่าวนี้เอามากๆ เพราะตอนนี้อดีตพระเอกหน้าใสยุค 90 "อาทิตย์ ริว" หรือ "อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์" ไม่มีบ้าน ไม่มีครอบครัวและหาเงินเลี้ยงชีพด้วยการขายของตามตลาดนัด ที่ผ่านมาป่วยเป็นไบโพลาร์ รักษาตัวมากว่า 10 ปี พร้อมกับความสุขที่หายไปจากชีวิตกว่า 15 ปีด้วยกัน นอกจากรูปลักษณ์จะเปลี่ยนไปจากสมัยเป็นดาราวัยรุ่นผู้โด่งดังจนจำแทบไม่ได้แล้ว เจ้าตัวยังออกมาให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตในตอนนี้ผ่านพิธีกรข่าวบันเทิงคนดังอย่าง บอย วันบันเทิง ทำเอาน้ำตาตกกันทั้งบ้านทั้งเมืองเมื่อรู้เรื่องราวชีวิต

ด้าน "นิกกี้ พิ้ม" นักแสดงที่รุ่นราวคราวเดียวกันได้โพสต์ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก Nicky Pimpz โดยแจ้งพร้อมให้ความช่วยเหลือและหางานให้ทำ โดยมีข้อความระบุว่า

"ใครมีคอนแทค (อาทิตย์ ริว) รบกวนแจ้งผมด้วย ผมจะให้งานเขาและอยากช่วยเหลือเขา ฝากข้อความทาง inbox ได้เลยครับ"

หลายคนที่ได้เห็นแล้วต่างเข้ามาชื่นชมความใจบุญใจกุศลของ "นิกกี้" และร่วมส่งกำลังใจให้กับ "อาทิตย์ ริว" เป็นจำนวนมาก บ้างก็แจ้งพิกัดเข้ามา อาทิ เคยเจอตรงตลาดนาคนิวาสซอย 6 , อยู่ตลาดนัดลาดพร้าว71 ขายตอนเย็น , ลานขายของด้านหลังตลาดตรงหน้านิวาสซอย 6 เข้าไปในซอยอยู่ขวามือ เป็นต้น