พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.4 ภาค 38 คน

2023-02-08 22:21:28

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.4 ภาค 38 คน

Advertisement

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.4 ภาค 38 คน สั่งเร่งเดินหน้าทำงานทันที "นฤมล"เผยทยอยคลอดนโยบายทุกสัปดาห์ ยันทีมเศรษฐกิจทำงานเป็นทีม ช่วยกันดูทุกมิติ

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 66 ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ และนายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค ร่วมแถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) 4 ภาค จำนวน 38 คน ประกอบด้วย พื้นที่กรุงเทพฯ 5 คน คือ ดร.ภญ.สุชาดา เวสารัชตระกูล น.อ.บัญชาพล อรัณยะนาค นายภูวกร ปรางภรพิทักษ์ นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ (ฟิล์ม) และนายสาโรจน์ ซึ้งไพศาลกุล

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภาคกลาง 4 คน ประกอบด้วย สระบุรี นายอรรถพล วงษ์ประยูร เขต 2 ดร.เกณิกา อุ่นจิตร์ เขต 3 นายองอาจ วงษ์ประยูร เขต 4 กาญจนบุรี นางลำยอง ยิ้มใหญ่หลวง เขต 4 ภาคตะวันออก 2 คน ประกอบด้วย ระยอง นายกฤษฎา เอกกำลังกุล เขต 1 และจันทบุรี นายชรัตน์ เนรัญชร เขต 3


ภาคอีสาน 20 คน ประกอบด้วย บุรีรัมย์ นายนภดล อังคสุภณ นายสุเทพ ใสงาม นายปกรณ์ ทรงประโคม นายวรณัฐ ศรีสุริยชัย นายบำเหน็จ ทิพย์อักษร นายสมคิด สินไธสง นายบรรจง ศรีหาบุญทัน นายอิทธิศักดิ์ ปาทาน นายเจษฎากร เขียนนิลศิริ

ขณะที่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ ได้แก่ นายเจ้าจอม เตียวเจริญโสภา ยโสธร นายธวัชชัย นิจพาณิชย์ เขต 1 อุบลราชธานี ดร.จำลอง พรมสวัสดิ์ เขต 1 มุกดาหาร นายวิริยะ ทองผา เขต 1 สกลนคร นายชัยมงคล ไชยรบ เขต 4 เลย นายจรูญ พาณิช เขต 1 นายสันติภาพ เชื้อบุญมี ร้อยเอ็ด นายเอกรัฐ พลซื่อ เขต 2 นางรัชนี พลซื่อ เขต 3 อุดรธานี นายโกเมนทร์ ทีฆธนานนท์ เขต 1 นายชัยฤทธิ์ เขาวงศ์ทอง เขต 2

ภาคเหนือ 2 คน ประกอบด้วย เชียงใหม่ นางรัตนประภา ดิศวัฒน์ เขต 6 ลำพูน พล.ต.ต.กริช กิติลือ เขต 2

ภาคใต้ 5 คน ประกอบด้วย ประจวบคีรีขันธ์ นายสมพงษ์ ทั่งศรี เขต 3 สงขลา นายญาณพง เพชรบูรณ์ เขต 2 นายธีรพงษ์ ดนสวี เขต 5 นายอดิสัณห์ ชัยวิวัฒน์พงศ์ เขต 8 และพัทลุง ดร.พลกฤษณ์ คล้ายวิตภัทร เขต 2

นายวิรัช กล่าวว่า ยินดีต้อนรับทุกคนสู่พรรคพลังประชารัฐ เราจะพากันก้าวข้ามความขัดแย้ง วันนี้เราต้องเดินหน้า หลังจากเปิดตัวก็จะมีการประชุมสัมมนาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้งนี้ตนขอฝากทุกคน เราต้องเร่งทำงาน เพราะถือเป็นชุดใกล้ๆ สุดท้ายแล้ว ขณะนี้เรามีว่าที่ผู้สมัครที่ผ่านการอบรมกับพรรคแล้วกว่า 300 คน ซึ่งวันศุกร์ที่ 10 ก.พ. 66 พรรคจะเปิดนโยบายเพิ่มเติมอีก หลังจากครั้งแรก เราเปิดนโยบาย เพิ่มเงินบัตรพลังประชารัฐ 700 บาท จนเรียกติดปากกันทั่วไทยว่า “ป้อม 700” หลังจากนี้ตนจะขยายถึงวิธีทำให้ “ป้อม 700” ไปอยู่ในใจประชาชนให้ได้

อย่างไรก็ตามวันที่ 13 ก.พ. นี้ พรรคจะมีปราศรัยใหญ่ที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี ขณะที่ 14 ก.พ. จะเดินปราศรัยครั้งแรกที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ขอเชิญชวนทุกคนรวมพลังส่งความรักไปยังชาวกรุงเทพฯ ทั้งนี้มีคำถามว่าป้อมไปปราบใครที่ศัตรูพ่าย ซึ่งไม่ได้ปราบใคร แต่เราจะปราบความเดือดร้อนพี่น้องประชาชน นี่คือความตั้งใจของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ว่าความยากจน ปัญหาแล้ง เป็นที่มา “มีป้อมไม่มีแล้ง” ดังนั้นอะไรที่เป็นปัญหาประชาชนก็เป็นศัตรูของพรรค จึงเป็นที่มาป้อมจะปราบให้ศัตรูพ่าย


นางนฤมล กล่าวว่า ในวันที่ 10 ก.พ. 66 พรรคพลังประชารัฐเตรียมแถลงนโยบายแก้จนให้กับประชาชน ส่วนนโยบายด้านอื่นๆ พรรคมีการประชุมทุกวัน หลังจากนี้จะค่อยๆ ทยอยเคาะออกมาทุกสัปดาห์ นอกจากนี้สัปดาห์หน้าจะมีการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. เกือบครบทุกเขต ก่อนในวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก พรรคจะเดินสายเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ประเดิมที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค และแกนนำพรรค  เมื่อถามถึงการมอบหมายดูนโยบายด้านเศรษฐกิจ หลังจากมีการตั้งข้อสังเกตว่า พรรคมีหัวหน้าทีมเศรษฐกิจหลายคน นางนฤมล กล่าวว่า ยืนยันว่าดูร่วมกันหลายคน นอกจากนี้ยังทั้งนักวิชาการ ผู้ประกอบการและนักธุรกิจด้วย เราเป็นทีมช่วยกันดูหลายมิติ ซึ่งในส่วนนโยบายด้านเศรษฐกิจ ทางหัวหน้าพรรคมอบหมายให้เน้นเรื่องความเหลื่อมล้ำ การแก้ปัญหาความยากจนให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เพื่อแก้จนอย่างยั่งยืน