4 วิธีที่เราช่วยให้ผู้ชมทุกวัยได้รับประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

2023-02-08 16:50:48

4 วิธีที่เราช่วยให้ผู้ชมทุกวัยได้รับประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

Advertisement

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเวลาที่ใช้ในโลกออนไลน์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรามากขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่เป็นพื้นที่ที่เราใช้ติดต่อสื่อสารกับเพื่อนและครอบครัวไปจนถึงเป็นที่ๆ เราได้เรียนรู้และค้นหาความบันเทิง และเนื่องจากหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นบน YouTube เราจึงมุ่งมั่นที่จะลงทุนในผลิตภัณฑ์ ระบบป้องกันในตัว และเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้งานง่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ประสบการณ์ในการท่องโลกออนไลน์ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับคนทุกวัย

เนื่องในโอกาสวัน Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย เราจึงอยากแบ่งปันเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณจัดการประสบการณ์ YouTube ของคุณได้ดียิ่งขึ้น ตั้งแต่ฟีเจอร์การดูแลสุขภาวะดิจิทัลซึ่งคุณสามารถกำหนดได้เอง การปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูล ไปจนถึงตัวเลือกการควบคุมและแหล่งข้อมูลสำหรับครอบครัว*

1. ใส่ใจกับวิธีการใช้เวลาออนไลน์ของคุณมากขึ้นด้วยเครื่องมือไลฟ์สไตล์ดิจิทัล

เราทุกคนต่างพยายามใช้เวลาออนไลน์อย่างระมัดระวังมากขึ้น และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราได้แนะนำชุดเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณจัดการเวลาของคุณบน YouTube เช่น การช่วยเตือนให้เข้านอน, เวลาที่ใช้ในการรับชม และ การควบคุมเพื่อปรับแต่งการตั้งค่าการเล่นอัตโนมัติ Safer Internet Day เป็นเครื่องเตือนใจที่ดีในการตรวจสอบการตั้งค่าของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตั้งค่าเหล่านั้นยังคงใช้งานได้สำหรับคุณ

นอกจากนี้ เรายังให้ครอบครัวเข้ามามีส่วนร่วมด้วย ในกิจกรรม Be Internet Awesome เพื่อส่งเสริมการสนทนาที่มีความหมายเกี่ยวกับการเลี้ยงดูบุตรหลานในยุคออนไลน์ ในขณะเดียวกันก็มอบเครื่องมือและทรัพยากรให้ผู้ปกครองเพื่อช่วยสอนบุตรหลานเกี่ยวกับหัวข้อที่สำคัญ เช่น ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย วิธีสังเกตกลโกง และการส่งพลังบวกบนโลกออนไลน์

2. ตรวจสอบและจัดการข้อมูลของคุณเป็นประจำ

การดูข้อมูล YouTube ของคุณเป็นประจำจะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณและช่วยให้คุณควบคุมประสบการณ์การรับชมได้มากขึ้น โดย YouTube ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายผ่านหน้า "ข้อมูลของคุณใน YouTube'' ซึ่งจะมีข้อมูลสรุปเกี่ยวกับเนื้อหาและกิจกรรมของคุณ พร้อมด้วยการตั้งค่าและการควบคุมเพื่อจัดการข้อมูลของคุณ และข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่เรานำข้อมูลของคุณไปใช้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ YouTube ของคุณ

คุณสามารถเรียกดูหรือลบกิจกรรมบน YouTube ของคุณ รวมถึงความคิดเห็นที่คุณโพสต์ในวิดีโอและช่องที่คุณติดตาม และตรวจสอบประวัติการดูและการค้นหาของคุณ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการแนะนำวิดีโอสำหรับคุณบน YouTube และบริการอื่นๆ ของ Google

3. ขยายความคุ้มครองสำหรับเด็กและวัยรุ่นโดยลงชื่อเข้าใช้ YouTube Kids และ YouTube บนอุปกรณ์ที่มีสิทธิ์

ความสัมพันธ์กับสื่อและเทคโนโลยีของแต่ละครอบครัวนั้นแตกต่างกันออกไป สำหรับผู้ปกครองและผู้ดูแล เรามีตัวเลือกเพื่อช่วยให้พวกเขาตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับบุตรหลานของตนเอง และเรากำลังลงทุนในวิธีใหม่ๆ เพื่อปรับปรุงประสบการณ์เหล่านี้ การลงชื่อเข้าใช้ YouTube Kids และ YouTube บนอุปกรณ์ที่เข้าเกณฑ์เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ YouTube ทำงานได้ดีขึ้นสำหรับครอบครัว นี่คือเหตุผล:

  • YouTube Kids ให้ผู้ปกครองที่ลงชื่อเข้าใช้เป็นผู้ควบคุมทั้งหมดเพื่อปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานตามความต้องการเฉพาะของบุตรหลานที่อายุน้อยที่สุด พวกเขาสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับบุตรหลานแต่ละคนด้วยการตั้งค่าส่วนตัว บล็อกเนื้อหาหรืออนุมัติช่องและวิดีโอที่เฉพาะเจาะจง และแม้กระทั่งแชร์เนื้อหาจาก YouTube กับบุตรหลานโดยตรงใน YouTube Kids
  • ประสบการณ์การใช้งานภายใต้การควบคุมดูแลบน YouTube เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กและวัยรุ่นซึ่งมีอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นของตนเองหรือต้องการมีบัญชีเป็นของตัวเอง เมื่อปีที่แล้ว เราได้ขยายการรองรับสำหรับบัญชีที่มีการควบคุมดูแลเหล่านี้ เพื่อให้บุตรหลานที่เป็นวัยรุ่นสามารถลงชื่อเข้าใช้ YouTube บนคอนโซลเกม สมาร์ททีวี แอป YouTube Music และอื่นๆ ได้ สิ่งนี้ช่วยให้เราเคารพการเลือกการตั้งค่าเนื้อหาของผู้ปกครองบนอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านที่บุตรหลานในวัยนี้ดูวิดีโอหรือฟังเพลง

4. รับเคล็ดลับต่างๆ และสอนเด็กๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยออนไลน์ด้วยเพลย์ลิสต์ YouTube Kids ที่เราคัดสรรมาเป็นพิเศษ

เด็กๆ ในยุคปัจจุบันจะต้องอยู่กับเทคโนโลยีไปตลอดชีวิต และการศึกษาอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความปลอดภัยและความสำเร็จในระยะยาวของพวกเขา นั่นเป็นเหตุผลที่วันนี้เราได้เปิดตัวเพลย์ลิสต์ YouTube Kids ที่เรียกว่า 'สร้างอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น' ซึ่งคุณอาจเห็นเมื่อเปิดแอป YouTube Kids โดยมีเนื้อหาที่สร้างความตระหนักเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีอย่างปลอดภัยและมีความรับผิดชอบ สำหรับครอบครัว โดยวิดีโอที่อยู่ในเพลย์ลิสต์นี้มีทั้งเคล็ดลับที่เหมาะกับเด็ก เพลงเกี่ยวกับความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตและแหล่งข้อมูลเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเวลาอยู่หน้าจอที่เหมาะสมสำหรับบุตรหลาน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ปกครองและครอบครัวของพวกเขาท่องโลกออนไลน์อย่างปลอดภัย

หากคุณมีคำถามหรือข้อเสนอแนะ โปรดแจ้งให้เราทราบ เราพร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงที่ @TeamYouTube หรือไปที่ศูนย์ช่วยเหลือของ YouTube เพื่อติดตามประกาศล่าสุดจากเราได้ตลอดเวลา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบของเราที่ YouTube กรุณาไปที่เว็บไซต์ How YouTube Works

*ฟีเจอร์บางอย่างอาจใช้งานได้ในบางประเทศเท่านั้น