"มัลลิกา"ฟันธง ปชป.ยืนหนึ่งเป็นรัฐบาล สยบพวกเขย่าพรรคเพื่อนหวังดึง ส.ส.ไปเติม ชูทุกผลงาน ประสบการณ์ครบเครื่อง ช่วยปากท้องประชาชน
เมื่อวันที่ 8 ก.พ.66 ดร. มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า อย่าตกใจและรีบเขียนให้เป็นข่าวหากมีขบวนการเขย่าและปล่อยข่าวดึงสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งส่วนใหญ่ยังไม่เป็นความจริงใดๆทั้งสิ้น ช่วงนี้เป็นปลายสมัยของสภาอย่างหลีกเลี่ยงแต่มีบางพรรคการเมืองที่ประเมินแล้วว่าจะได้ผู้แทนไม่ถึง 25 คนซึ่งตามกฏหมายก็จะไม่สามารถส่งผู้นำเป็นนายกรัฐมนตรีได้จึงเริ่มปอดแหกและสถานการณ์ก็เริ่มสั่นคลอนล่าสุดจึงใช้วิธีปล่อยข่าวเขย่าพรรคการเมืองอื่นหวังเพื่อเก็บลูกไม้ใต้ต้นของเพื่อนไปเป็นของตนเอง แต่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งท่านเป็นผู้แทนของประชาชนเขาก็มีทั้งข้อมูลและประสบการณ์มากพอที่จะประเมินสถานการณ์ได้ว่าอยู่ตรงไหนแล้วเป็นประโยชน์กับบ้านเมืองโดยเฉพาะการจะไปสังกัดพรรคการเมืองที่ผู้นำยังไม่รู้จะได้ผู้แทนครบ 25 คนหรือไม่นั้นทุกคนท่านก็คงต้องคิดและตอนนี้ก็เลยเวลาคิดแล้วเนื่องจากสถานการณ์หลังการอภิปรายแบบไม่ลงมติกล่งเดือนนี้ผ่านไปแล้วก็จะเข้าสู่โหมดยุบสภา " ดร.มัลลิกา กล่าว
ดร.มัลลิกา กล่าวด้วยว่า มีคนถามเยอะทั้งผู้สื่อข่าว รวมทั้งวุฒิสภาหลายท่านต่างก็เดินมาถามว่ามีใครจะย้ายอีกหรือ ซึ่งบรรยากาศลักษณะแบบนี้พรรคการเมืองอื่นก็มีเกิดขึ้นแต่ไม่เป็นประเด็นมีเฉพาะที่นี่ที่มักจะถูกเขย่าด้วยการทำให้เป็นข่าวเพราะเป็นแหล่งบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์บ่อเดียวที่คิดว่าจะมาตักเอาได้และการเขย่าต้นไม้เพื่อเก็บลูกไม้ใต้ต้นของเพื่อนนี่มันก็คงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้ว จากประสบการณ์การเป็นกรรมการบริหารพรรคมาก่อนและร่วมต่อสู้กับการเลือกตั้งครั้งที่แล้วอย่างดุเดือดรวมทั้งประเมินสถานการณ์ในรอบนี้ขณะเดียวกันก็ทำงานด้านนโยบายผลักดันนโยบายพรรค ให้เป็นนโยบายของรัฐบาลจัดขึ้นเพื่อประชาชนมาโดยตลอดจุวมั่นใจมากว่าครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์จะได้ผู้แทนเกิน 70 ที่นั่งและไม่ว่าจะได้จำนวนเท่าใดทุกคนในพรรคก็จะทุ่มเทกำลังทั้งหมดเพื่อยืนหนึ่งในการเป็นรัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์ทำหน้าที่ก้าวไแข้างหน้าเพื่อเป็นรัฐบาลเป็นที่ไว้วางใจได้ของประชาชน