"อนุทิน"เผยขอโทษ "บิ๊กตู่"แล้วเข้าใจดีปราศรัยพาดพิง

2023-02-08 14:40:13

"อนุทิน"เผยขอโทษ "บิ๊กตู่"แล้วเข้าใจดีปราศรัยพาดพิง

Advertisement

"อนุทิน"ขอโทษแล้วปม "ศุภชัย" ปราศรัยพาดพิง "บิ๊กตู่"เข้าใจดี

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.66  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีการทำความเข้าใจกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีภายหลังถูก ส.ส.พรรคภูมิใจไทย กล่าวพาดพิงช่วงหนึ่งในระหว่างการปราศรัยใน กทม.ว่า เมื่อวานนี้ (7 ก.พ.66) ตนไปขอโทษท่าน ปกติรอยตะเข็บกางเกงต้องแหลมปี๊บ แต่เมื่อวานยู่ยี่เลย เข้าใจว่าท่านศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ท่านคงมันของท่าน เราเป็นหน้าหน้าพรรค ก็ต้องไปขอโทษ ที่สื่อสารกับลูกพรรคไม่ดี ซึ่งท่านนายกรัฐมนตรัท่านเข้าใจ ตอนเห็นตนกับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการ ภท. เข้ามา ยังถามว่ามีเรื่องอะไร ท่านนายกฯ ท่านเป็นผู้ใหญ่ขนาดนี้แล้ว ซึ่งการเข้าไปหาท่าน ก็เพราะเราเป็นผู้น้อย และผู้น้อยต้องเคารพผู้ใหญ่ 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าหากพาดพิงพรรคอื่น ต้องไปขอโทษหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคมีแนวทางที่ชัดเจนว่าจะไม่ไปแตะพรรคอื่น ห้ามไปสื่อสารในเรื่องที่ไม่ใช่เจตนารมณ์ของพรรค ถ้าเกิดขึ้น ก็ต้องไปขออภัย ซึ่งลูกพรรค ก็คงไม่อยากให้หัวหน้าไปลำบากกันบ่อยๆ

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความเป็นห่วงต่อนโยบายหาเสียงของแต่ละพรรค ที่อาจทำไม่ได้ ไปจนถึงเป็นภาระงบประมาณ นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้ประชาชนมีข้อมูล ทราบแล้วว่านโยบายไหนทำได้ นโยบายไหนขายฝัน ซึ่งแต่ละพรรคการเมือง ถ้าถึงเวลาแล้วทำไม่ได้ ก็ต้องมารับผิดชอบในสิ่งที่หาเสียงกันเอาเอง สำหรับท่านนายกฯ ขอให้ท่านไม่ต้องกังวล