ประกาศหยุดผลิตยา! "หมอแสง"ท้อโดนป่วนหนัก

2018-02-06 14:20:45

ประกาศหยุดผลิตยา! "หมอแสง"ท้อโดนป่วนหนัก

หมอแสงเสียใจและท้อใจอย่างหนัก หลังกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกไม่รับรองเป็นหมอพื้นบ้าน ฝากถามอธิบดีต้องการอะไร ขอเอกสารไม่จบไม่สิ้น เล็งขายสูตรให้คนที่สนใจไปจดทะเบียนต่างประเทศ


หลังจากที่ นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก แถลงระบุ ยังไม่รับรองนายแสงชัย แหเลิศตระกูล ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ปราจีนบุรี หรือหมอแสง เป็นหมอพื้นบ้าน เนื่องจากยังขาดเอกสารบางส่วน และหากขึ้นทะเบียนหมอพื้นบ้านแล้วห้ามค้าขายเชิงพาณิชย์ นั้น


คืบหน้าเมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายแสงชัย เปิดเผยว่า จริงๆ แล้ว ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. 60 ได้ส่งเรื่องขออนุญาตเป็นหมอพื้นบ้าน ทำมาหลายครั้ง ส่งไปก็เงียบ เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 61 ได้ทำหนังสืออีกฉบับหนึ่งติดตามผลความคืบหน้า ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 61 ทางกรมการแพทย์ฯ ก็ทำหนังสือขึ้นมาอีกฉบับหนึ่ง ขอรับรองหมอพื้นบ้าน แต่ขอเอกสารแนบเพิ่ม ก็ไม่รู้จะแนบอะไรนัก จนกระทั่งวันที่ 3 ก.พ. ที่ขอเอกสารเพิ่มเติม 1,2,3,4,5 เราก็ให้ครบไปหมดแล้ว และจะออกมาแถลงข่าวอย่างนี้อีกเพื่ออะไร ทำให้ประชาชนดีใจแล้วทั่วประเทศ แต่จะมาหักว่า ยังไม่ให้ต้องการเอกสารเพิ่มอีก ต้องการอะไรนักหนา ตนสงสัยว่าท่านอธิบดีต้องการอะไรที่ออกข่าวแบบนี้ เหมือนต้องการคนในพื้นที่ 10 คน ผมก็หาให้แล้ว ประชาชนทั้งประเทศที่จะกินสมุนไพรตน ต้องย้ายทะเบียนบ้านเข้ามาในหมู่บ้านนี้ทั้งหมด ตนก็ยอมทุกอย่าง แล้วออกข่าวแบบนี้รู้สึกเสียใจ ตนอดนอนทำเพื่อประชาชน ประชาชนมีความหวังว่าเดือน มี.ค. ได้รับยาแน่นอน ถ้าอย่างนี้กำกวมโยนไปดึงไปดึงมาอย่างนี้ ตนคิดว่าเดือน มี.ค. ไม่แจก หลังวันที่ 20 ก.พ. จะรู้ว่าตนจะทำหรือไม่ทำ ถ้ายังเรื่องมาก


"ผมคิดแล้วใครอยากรวย ผมให้เลย ไปจดต่างประเทศ ผมให้หมดทุกอย่าง ผมไม่อยากจะเถียงกับใครมาก เชิญครับใครที่อยากไปจดต่างประเทศเชิญได้เลย มาเอาไป ผมเบื่อกับส่วนราชการไทยเหลือเกิน หรือไม่มีงานทำ ตีรวนอยู่อย่างนี้ วันนี้จะส่งหนังสืออีกฉบับแล้ว หนังสือ อบต.ก็ส่งไปแล้ว นี่จะเอาหนังสือ รพ.สุขภาพตำบลอีกแล้ว ผมจะส่งให้อีก ไม่ใช่ไปออกข่าวทำร้ายจิตใจประชาชนทั้งประเทศแบบนี้ จะเอาอะไรบอกผม ต้องการอะไรหรือต้องการผลงานอะไรก็บอก หรือว่ากลัวผมเป็นคู่แข่งกับเบญจอำมฤตย์ ผมจะได้หลีกทางแล้วหยุด ให้ประชาชนไปรับที่กรมการแพทย์ เห็นว่ามีเบญจอำมฤตย์รักษามะเร็ง ก็ให้ประชาชนไปเอาที่กรมการแพทย์ ผมจะหลีกทางให้" หมอแสง กล่าว


Advertisementนายแสงชัย กล่าวอีกว่า ฝากบอกอธิบดีการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกด้วยว่าต้องการอะไร ปลัดกระทรวงสาธารณสุขก็รับปากแล้ว ไม่อยากให้ประชาชนเดือดร้อนวุ่นวาย ออกข่าวคนละทิศคนละทาง ต้องการอะไร ตนถามแค่นี้ ฝากผู้สื่อข่าวไปถามด้วยว่าอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยต้องการอะไร ต้องการเบญจอำมฤตย์ให้ดังไปตัวเดียว ตนก็จะได้หยุด ประชาชนจะได้ไปรับเบญจอำมฤตย์ ความชัดเจนในเดือนหน้าก็ยังเป็นแบบนี้ หลังวันที่ 20 ก.พ. จริงแล้วตนจะต้องผลิตยา แต่จะหยุด ส่วนหน่วยงาน กรม กอง หน่วยงานที่กินยากับตน ผู้ใหญ่ที่กินยาก็ไปติดตามขอยากับอธิบดีกินแล้วกัน น่าจะมียาดีกว่าตน ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็ยังไม่ต้องมาลงประจำวัน ไปติดตามที่แพทย์แผนไทยก่อน ต้องการอะไร หรืออยากเห็นหน้าประชาชนเป็นหมื่นๆ เข้าไป 2 หมื่นกว่าคนก็ขนกันเข้าไป ไปคุยกับอธิบดีเองแล้วกัน ตนไม่เอาแล้ว เขาคงมียาดีกว่า

แท็กที่เกี่ยวข้อง