นักบินดับ!! ฮ.กองทัพญี่ปุ่นร่วงใส่บ้าน

2018-02-06 11:20:51

นักบินดับ!!  ฮ.กองทัพญี่ปุ่นร่วงใส่บ้าน

เฮลิคอปเตอร์ประจัญบานของกองทัพญี่ปุ่นประสบอุบัติเหตุตกในย่านที่อยู่อาศัยทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น หลังคาปลิวกระเจิงมีไฟลุกไหม้ คาดสองนักบินเสียชีวิต

กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นแถลงว่า เฮลิคอปเตอร์ประจัญบานแบบเอเอช-64ผลิตโดยบริษัทโบอิ้ง สังกัดกองกำลังป้องกันตนเองภาคพื้นดินประจำค่ายฝึกเมตาบารุ ประสบอุบัติเหตุตกในย่านที่อยู่อาศัยในเมืองคันซากิจังหวัดซะงะทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ก.พ. จุดที่เกิดเหตุเป็นบ้านเรือนที่อยู่อาศัย และยังอยู่ใกล้กับโรงเรียนกับสถานรับเลี้ยงเด็กด้วย ตัวหลังคาบ้านปลิวกระเจิง มีไฟลุกไหม้ตามมาด้วย จากคำบอกเล่าของพยานระบุว่า ได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวและเสียงหวีดแหลมตามมาจากท้องฟ้า ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์จะตกลงมา


Advertisement
กระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นยืนยันว่า นักบิน 2 คนบนเฮลิคอปเตอร์ได้รับบาดเจ็บหัวใจและปอดล้มเหลว ซึ่งทางสำนักข่าวจิจิรายงานว่า เป็นคำแถลงของทางการเรื่องอาการบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะมีแถลงยืนยันในเวลาต่อมาว่าเสียชีวิต

ส่วนประชาชน4คนที่อาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ เชื่อว่าถูกนำตัวออกมาได้ทันท่วงที ขณะเกิดเหตุ ทั้งนี้จากคำชี้แจงของนายมาซากิ เอนโด เจ้าหน้าที่บรรเทาพิบัติภัยของจังหวัดซะงะ ซึ่งเชื่อว่าไม่มีคนภาคพื้นดินได้รับบาดเจ็บแม้แต่รายเดียว

Advertisement
นายอิตซึโนริ โอโนเดระ รัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่น กล่าวว่า เฮลิคอปเตอร์ปักหัวดิ่งลงมาหลังขาดการติดต่อกับหอควบคุมการจราจรทางอากาศ ส่วนสาเหตุนั้นกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน


แท็กที่เกี่ยวข้อง