รถยนต์ชนกัน 100 คันในสหรัฐ

2018-02-06 08:30:36

รถยนต์ชนกัน 100 คันในสหรัฐ

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันสะสมครั้งใหญ่ในรัฐมิสซูรีของสหรัฐ 100 คัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ขณะที่ จีนก็เกิดรถยนต์ชนกันสะสมกว่า 50 คันเช่นกัน


เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันสะสมบนถนนระหว่างรัฐหมายเลข 44 ใกล้เมืองมาร์ชฟิลด์ รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยภาพถ่ายทางอากาศจากโดรน ซึ่งเผยแพร่ทางเฟซบุ๊คโดยกลุ่ม Conway Volunteer Fire Department แสดงให้เห็นว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ มีรถยนต์เกี่ยวข้องด้วยประมาณ 100 คัน และมีผู้เข้าชมคลิปดังกล่าวกว่า 1.5 ล้านครั้งในวันเดียว

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้น เนื่องจากทั้งรถยนต์และรถบรรทุก ลื่นไถลบนถนนระหว่างรัฐสายดังกล่าว ซึ่งถูกปกคลุมด้วยหิมะ และทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักหลังเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บประมาณ 11 คน

ขณะเดียวกัน ก็เกิดอุบัติเหตุรถยนต์และรถบรรทุกชนกันสะสม 53 คัน บนถนนหลวง ในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.เมื่อวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ทั้งนี้ ถนนหลายสายในจีน จะมีการจราจรคับคั่งก่อนเทศกาลตรุษจีน วันขึ้นปีใหม่ของจีน เนื่องจากจะมีผู้ใช้แรงงานและนักศึกษาจากหลายเมืองใหญ่ พากันหลั่งไหลกลับบ้านเกิดในชนบทห่างไกล ก่อนวันหยุดยาว 1 สัปดาห์ ในช่วงตรุษจีน

ขอบคุณภาพ www.news-leader.com

Photo submitted by Ashley Rozane

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง