โจ๋ 17 ถูกเพื่อนร่วมห้องรัดคอดับคาบ้านตะวันใหม่

2018-02-06 06:25:47

โจ๋ 17 ถูกเพื่อนร่วมห้องรัดคอดับคาบ้านตะวันใหม่

โจ๋วัย 17 ปี ย้ายหนีคู่อริจากศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต8 สุราษฎร์ธานีมาอยู่บ้านตะวันใหม่ ถูกเพื่อนร่วมห้องใช้ผ้าขนหนูรัดคอเสียชีวิต


เมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 6 ก.พ. ร.ต.อ.จริยวัฒน์ แท่นชื่น รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุเยาวชนในบ้านตะวันใหม่ ของศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต8 ก่อเหตุทำร้ายร่างกายกันมีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สมสิน เกิดผล รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายวงศ์ศักดิ์ ประเทียบอินทร์ ผอ.ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต8 เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน8 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี


ที่เกิดเหตุเป็นเรือนนอนชั้นล่าง พบศพนายเต้ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98/2 หมู่ที่ 2 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพถูกทำร้ายและใช้ผ้าขนหนูรัดคอจนเสียชีวิต นอนหงายบนเบาะนอนสีเขียว สวมเสื้อกล้าม กางเกงขาสั้นสีดำ เสียชีวิตมาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุพบผ้าขนหนูสีเขียว 1 ผืน และหมอน 2 ใบ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


นายวงศ์ศักดิ์ กล่าวว่า นายเต้(นามสมมติ) เดิมได้ถูกควบคุมอยู่ภายในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต8 แต่จำเป็นต้องย้ายตัวออกมา อยู่ที่บ้านตะวันใหม่ เนื่องจากในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้รับเยาวชนที่กระทำความผิดจาก จ.นครศรีธรรมราช และเคยเป็นกลุ่มเพื่อนของผู้ตาย แต่ช่วงหลังมีเรื่องบาดหมางกัน เข้ามาอยู่ในศูนย์ฝึกเพิ่มอีก 7 คน ทางเจ้าหน้าที่เกรงว่าอาจจะเกิดการกระทบกระทั่งกัน เนื่องจากผู้ตาย ได้เข้ามาอยู่ก่อน และมีจำนวนเยาวชนที่ถูกดำเนินคดีอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก จึงได้ย้ายผู้ตายมาอยู่ที่บ้านตะวันใหม่ และมีเพื่อนร่วมห้องอีก 2 คน คือนาย กฤษ อายุ 17 ปี และนายตี๋ อายุ 17 ปี (นามสมมติ) แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดการทำร้ายร่างกายและใช้ผ้าขนหนูรัดคอนายเต้ จนถึงแก่ความตายดังกล่าว


ด้านพ.ต.ท.สมสิน กล่าวว่า จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นเรือนควบคุมตัว เยาวชน และมีผู้อยู่ภายในห้องดังกล่าว อีก 2คนคือ นายกฤษ และตายตี๋ เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปสอบสวนอย่างละเอียด และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง