"นอท กองสลากพลัส" เข้ารับทราบข้อหาขายสลากเกินราคา ยันไม่ได้ทำผิด ผบก.ปคบ.จ่อตรวจสอบการจดทะเบียนพาณิชย์บริษัท
เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 66 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ( บก.ปคบ. ) นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท กองสลากพลัส" ผู้บริหารบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด เข้าพบพนักงานสอบสอบ บก.ปคบ. หลังจากที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร้องทุกข์กล่าวโทษ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด หรือ แพลตฟอร์มกองสลากพลัส และนายพันธ์ธวัช ในข้อหาร่วมกันเสนอจำหน่าย และจำหน่ายสลาก ที่ยังไม่ได้ออกรางวัลเกินราคาที่กฎหมายกำหนด โดยก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนเคยเรียกนายพันธ์ธวัช ให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 1 ครั้ง แต่เจ้าตัวขอเลื่อนเวลาออกไป พนักงานสอบสวน จึงออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้เข้าพบในวันที่ 2 ก.พ.66
ทั้งนี้ "นอท กองสลากพลัส" กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า ขอพบพนักงานสอบสวนก่อน ตอนนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด ยืนยันว่า ไม่เคยโดนหมายเรียกครั้งที่สอง และเคยปฏิเสธไปแล้วว่าได้ไม่ทำอะไรผิด ก่อนเดินเข้าห้องสอบสวนไป
พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. กล่าวว่า วันนี้เป็นการแจ้งข้อกล่าวหาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา หากให้การรับสารภาพ สามารถเปรียบเทียบปรับในชั้นพนักงานสอบสวนไม่เกิน 10,000 บาท แต่ถ้าปฏิเสธข้อกล่าวหา จะนำสำนวนส่งอัยการสั่งฟ้องต่อไป นอกจากนี้จะมีการตรวจสอบในเรื่องของการจดทะเบียนพาณิชย์ของบริษัทว่าถูกต้องหรือไม่ หากพบความผิดก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย