"หญิงหน่อย"ยืนกรานไม่จับมือ พปชร.

2023-02-01 21:56:19

"หญิงหน่อย"ยืนกรานไม่จับมือ พปชร.

Advertisement

"หญิงหน่อย"ยืนกรานไม่จับมือ พปชร. หลังดีล สอท. ล่ม โวยมีคนไม่หวังดีปล่อยข่าว  "ศิธา" ย้ำไม่ร่วมงาน 2 ป.

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 66  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) กล่าวถึงการแบ่งเขตเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า   รู้สึกกังวลที่ กกต. จะแยกพื้นที่เขตเลือกตั้งบางเขตออก  ทสท. เตรียมที่จะร้อง กกต. หลายเขต เพราะบางจังหวัดไม่เพิ่มหรือลดเขต แต่ไปเปลี่ยนเขตโดยไม่มีเหตุผล เพื่อพยายามแบ่งเขตให้พวกของตนเองได้เปรียบมากที่สุด  ทสท. พร้อมที่จะชิงชัยในสนามเลือกตั้งแม้จะมีผู้สมัครคนหน้าใหม่ เพราะเป็นคนในพื้นที่จึงไม่กังวลที่จะต่อสู้กับพรรคอื่น และสิ่งที่จะใช้เป็นกลยุทธ์ไปสู่ชัยชนะ คือ เป็นพรรคที่ส่งเสริมประชาธิปไตย และจะมาเพิ่มโอกาส ไม่สร้างภาระ ไม่สร้างวิกฤติห้กับประเทศและประชาชน ทสท. จึงขอเสนอตัวเป็นทางเลือก

เมื่อถามถึงกรณีที่มีข่าวดีลกับพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) ไม่ได้ล่ม แต่ส่งให้นายอุตตม สาวนายย หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการ สอท. นำทางไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก่อน หลังจากเลือกตั้ง ทสท. ก็จะไปจับมือกับ พปชร.  คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยเสียงหนักแน่นว่า ไม่มี เพราะอยู่คนละพรรค ซึ่งตอนที่เจรจาเพื่อที่จะร่วมเป็นพันธมิตรเดินหน้าไม่เอาเผด็จการ หาก สอท. เห็นด้วยก็พร้อมที่จะเป็นพันธมิตรกันได้ ฉะนั้นจะร่วมมาทำงานและรวมพรรคกันก็ยังอยู่ระหว่างหารือเท่านั้น แต่ท้ายที่สุดก็กลับลำไปอยู่กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้า พปชร. จึงพิสูจน์ให้เห็นชัดว่าไปต่อด้วยกันไม่ได้  หลังจากวันแถลงข่าวจับมือเป็นพันธมิตรกันก็ไม่ได้คุยกัน เพราะเห็นท่าทีว่าความคิดเห็นไม่สอดคล้องกัน ไม่สามารถมาร่วมเป็นพรรคเดียวกันได้ ขอยืนยันอย่างหนักแน่นว่า ไม่มีตามไปอยู่กับ  พปชร. แน่ ข่าวที่ออกมาอาจมีคนหวังดีประสงค์ร้ายปล่อยข่าว

ด้านน.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรค กล่าวว่า ท้ายที่สุดหากพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไปจับมือร่วมกันรัฐบาลกัน  ทสท. ไม่ขอร่วมรัฐบาลกับฝ่ายเผด็จการ แม้พล.อ.ประวิตร จะเปิดตัวและแสดงจุดยืนว่า แยกทางกับ พล.อ.ประยุทธ์แล้ว แต่ยังไม่เชื่อใจ โดยจะขอเป็นฝ่ายค้าน ยืนยันว่าไม่ติดปัญหาว่าจะไปร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย (พท.) เพราะอุดมการณ์ทางการเมืองมีจุดยืนเดียวกัน ส่วนใครจะตัดพี่ตัดน้องก็ปล่อยเขาไป