ร้องความเป็นธรรม! ลูกสาวเป็นลมเสียชีวิตหลังครูสั่งวิ่งรอบสนาม

2018-02-05 17:45:17

ร้องความเป็นธรรม! ลูกสาวเป็นลมเสียชีวิตหลังครูสั่งวิ่งรอบสนาม

ผู้ปกครอง ร้องปวีณา ขอความเป็นธรรม บุตรสาว อายุ 11 ปี ถูกครูให้วิ่งรอบสนาม 4 รอบ จนบุตรสาวเป็นลม และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 ก.พ. นายณัฐพล วัชรมณเฑียร บิดาของ ด.ญ.ภัทราพร อายุ 11 ปี หรือน้องเนิร์ต นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน กทม. พร้อมมารดาและญาติ ได้เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถ.รังสิต-นครนายก (คลอง7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขอความเป็นธรรมให้กับบุตรสาวว่าในวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่เรียนวิชาพละศึกษา โดยครูให้บุตรสาวและนักเรียนทั้งห้องวิ่งรอบสนาม จำนวน 4 รอบ จนเวลาประมาณ 11.00 น. บุตรสาวเป็นลมล้มลงกับพื้น เพื่อนๆ นำส่ง ห้องพยาบาลโรงเรียน ภายหลังได้เสียชีวิต


นายณัฐพล วัชรมณเฑียร บิดาของ ด.ญ.ภัทราพร อายุ 11 ปี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2561 ด.ญ.ภัทราพร อายุ 11 ปี 7 เดือน บุตรสาวเป็นนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน กทม. และในวันดังกล่าวบุตรสาวได้เข้าเรียนตามปกติ ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. บุตรสาวเข้าเรียนในคาบที่ 4 ซึ่งเป็นวิชาพละศึกษา โดยนักเรียนทุกคนได้ลงไปเรียนในวิชาดังกล่าวบริเวณสนามของโรงเรียน ขณะที่ครูกำลังสอน มีนักเรียนชายเล่นกันในเวลาเรียน ครูประจำวิชาจึงได้ลงโทษนักเรียนทุกคน โดยการสั่งให้ไปวิ่งรอบสนาม จำนวน 4 รอบ ส่วนบุตรสาววิ่งแล้วล้มลงกับพื้นสนาม เพื่อนๆเห็นจึงนำตัวส่งห้องพยาบาลของโรงเรียน ซึ่งมีอาสาพยาบาลปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยการเช็ดตัวให้ และบุตรสาวพอรู้สึกตัวอยู่บ้าง และพยายามที่จะเดินมากดน้ำดื่ม แต่ก็ได้ล้มลงอีก จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.45 น. ทางโรงเรียนได้โทรศัพท์ติดต่อมาแจ้งตนว่าให้มารับตัวบุตรสาวกลับ เนื่องจากไม่สบาย ตัวร้อนมาก ต่อมาเวลา 15.30 น. ตนและ ยาย ได้เดินทางไปรับตัวบุตรสาวที่ห้องพยาบาล บิดา สังเกตเห็นว่าบุตรสาวมีอาการนอนตัวสั่น หายใจแรง ไม่ลืมตา และบุตรสาวบอกว่าในตัวรู้สึกร้อนมาก และอาสาพยาบาลก็ได้บอกอีกว่า เด็กขอน้ำดื่มอยู่ตลอดเวลา ผู้ปกครองเห็นว่าอาการแย่แล้วจึงรีบอุ้มบุตรสาวนำส่ง รพ. ระหว่างเดินทางไป รพ.บุตรสาวมีอาการคลื่นไส้อาเจียน และเริ่มพูดคุยไม่รู้เรื่องร่างกายมีอาการเกร็ง จากนั้นก็หมดสติไป เมื่อไปถึง รพ.เข้าห้องฉุกเฉิน หมอแจ้งว่าบุตรสาวได้เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลและพยายามปั้มหัวใจช่วยชีวิตแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จากนั้นผู้ปกครอง จึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อขอนำศพบุตรสาว ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช แล้ว ซึ่งจะต้องรอผลชันสูตรอีก 45 วัน และหลังจากที่บุตรสาวเสียชีวิตทางพยาบาลอาสาได้โทรศัพท์ติดต่อมาสอบถามกับยายของบุตรสาวว่า เด็กเป็นอย่างไรบ้าง ยายจึงแจ้งว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว และก็ไม่มีใครติดต่อมาอีกเลย


จนกระทั่งเช้าวันที่ 24 ม.ค จึงได้เข้าไปติดต่อกับทางโรงเรียน และพบ ผอ.โรงเรียน จึงได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่า ผอ. แจ้งว่ายังไม่ทราบเรื่องและยังไม่ได้รับรายงานใดๆ เพิ่งจะทราบรายละเอียดที่ผู้ปกครองแจ้ง ณ ขณะนั้น โดยจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน จากนั้น ผอ.และคณะครูได้มาร่วมเป็นเจ้าภาพงานศพบุตรสาวในคืนที่ 3 พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือทางครอบครัวจำนวนหนึ่งเพียงเท่านั้น จนปัจจุบันนี้ทางครอบครัวยังไม่ทราบว่าทางโรงเรียนได้ดำเนินการอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นและการเสียชีวิตของบุตรสาว และสิ่งที่ผู้ปกครองข้องใจ คือ 1. บุตรสาวเป็นลมตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 น.ถึง เวลา 14.45 น. ทำไมทางโรงเรียนถึงไม่แจ้งผู้ปกครองทราบ หรือนำตัวบุตรสาวส่งโรงพยาบาล บุตรสาวอาจจะไม่เสียชีวิต 2. ผอ.โรงเรียนหรือครูไม่ได้เข้ามาดูแลบุตรสาวเลย ช่วงเด็กป่วย

ล่าสุด นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสาน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 และ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ความเป็นธรรมต่อไป

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง