"ปอจอ แจ่มเจ๊ก" X "กะเพรา สุธิดา" Cover กุสะแนนแอ่นแอ๊น เพลงในตำนานของ "ชาย เมืองสิงห์"

2023-02-01 15:10:14

"ปอจอ แจ่มเจ๊ก" X "กะเพรา สุธิดา" Cover กุสะแนนแอ่นแอ๊น เพลงในตำนานของ "ชาย เมืองสิงห์"

Advertisement

ค่าย KS LAB เอาใจวัยรุ่นรถแห่ ดึง "ปอจอ แจ่มเจ๊ก" X "กะเพรา สุธิดา" Cover กุสะแนนแอ่นแอ๊น เพลงในตำนานของ "ชาย เมืองสิงห์"สร้างสีสันแปลกใหม่ให้กับวงการเพลงอีกครั้ง สำหรับค่ายเพลงอินดี้น้องใหม่มาแรงอย่าง KS LAB ภายใต้สังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่กลับมาสร้างผลงานเพลงให้แฟนคลับได้ติดตามกัน ล่าสุดคว้าเพลง กุสะแนแอ่นแอ๊น ผลงานเพลงในตำนาน ของศิลปินแห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์ มาทำดนตรีใหม่ ใน Version สนุก แดนซ์ สามช่า มาเต็มเอาใจวัยรุ่นรถแห่ ถ่ายถอดความมันส์ ความโจ๊ะในแบบฉบับของ ปอจอ แจ่มเจ๊ก หนุ่มมาดทะเล้น เจ้าของเพลง สวยกว่าน้องก็ท้องมาแล้ว และกะเพรา สุธิดา สาวสุดแซบ เจ้าของเพลง สาดมาเลยเสี่ยว ศิลปินค่าย KS LAB


ปอจอ แจ่มเจ๊ก กล่าว “ผมและน้องกระเพรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งเลยครับ ที่ได้รับหน้าที่ให้มา Cover เพลง “กุสะแนแอ่นแอ๊น” ที่ค่ายเพลง KS LAB นำเพลงของศิลปินในตำนาน "พ่อชาย เมืองสิงห์" มาทำดนตรีและขับร้องใหม่ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงความมันส์ ความโจ๊ะ ไม่แพ้ต้นฉบับ เพลงนี้ผมและพี่ป๋ง โปรดิวเซอร์ เป็นคนช่วยกันเลือกเพลงนี้ออกมาทำใหม่ครับ เพราะทางพี่โก้ เจ้าของค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ อยากทำโปรเจคเพลงของอาชาย เมืองสิงห์ นำเพลงเก่าที่เป็นอมตะของอาชาย มาให้ทำเพลงในแบบฉบับปัจจุบัน

ซึ่งระหว่างที่ผมและพี่โปรดิวเซอร์เรานั่งรถกลับจากกรุงเทพ-เชียงใหม่ เราเปิดเพลงของอาชาย เมืองสิงห์ฟังกันมาตลอดทาง ฟังทุกเพลง เพื่อเลือกเพลงที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด จนมาถึงเพลงกุสะแน ก็บอกพี่ป๋ง โปรดิวเซอร์ว่า เฮ้ยพี่ เพลงนี้มันว๊าว เพลงดูน่าสนใจ อยากให้เป็นคำศัพท์ใหม่ กุสะแนแอ่นแอ๊น อยากให้เป็นคำพูดที่พูดกันในกลุ่มวัยรุ่น เนื้อหาเพลงเป็นการบอกถึงความตั้งใจจีบสาว ของหนุ่มมาดกวนที่ถึงแม้ว่าในเพลงสาวสวยจะมีแฟนแล้ว พ่อหนุ่มก็ตั้งใจจีบในแบบกวนๆเป็นสเต็ปการจีบที่ไม่ว่าสาวคนไหนก็ต้องมีใจอ่อนกันบ้าง มีการหยอกเย้าของความรักชายหญิง แต่ว่าผู้หญิงก็มีสามีแล้ว ผู้ชายก็มีภรรยาแล้ว ถ้าสามีน้องตายน้องจะให้แอ่นแอ๊น เป็นเพลง 2 แง่ 2 ง่าม สนุกๆครับ

แต่เดิมเพลงชื่อกุสะแน เรามาเติมแอ่นแอ๊น มีความเป็นวัยรุ่น แดนซ์ เต้นๆกัน ฟิวรถแห่ ก็อยากให้เพลงนี้ เป็นอีกเพลงที่ชาววัยรุ่นรถแห่ชื่นชอบกัน เพราะตัวผมเองก็ร้องเพลงที่รถแห่ด้วย ก็อยากให้ช่วยติดตามฟังเพลง กุสะแนแอ่นแอ๊น จังหวะสนุกๆ ในแบบที่เป็นฉบับของ กระเพรา และ ปอจอ ขอฝากผลงานเพลงได้ลองฟังดู ผมและกระเพราตั้งใจทำเต็มที่แบบฉีกกฎของเพลงลูกทุ่ง หวังว่าทุกคนจะสนุกร่วมกันครับ สามารถติดตามเพลง กุสะแนแอ่นแอ๊น ที่ช่อง YouTube : https://youtu.be/trEt3-QrBLY   และทุกช่องทางของ KS LAB ครับ”