เด้ง ด.ต.จับบุหรี่ไฟฟ้ารีดเงินนักท่องเทียว 3 หมื่น

2023-02-01 10:39:49

เด้ง ด.ต.จับบุหรี่ไฟฟ้ารีดเงินนักท่องเทียว 3 หมื่น

Advertisement

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งเด้ง ด.ต.จับบุหรี่ไฟฟ้ารีดเงินนักท่องเทียว 3 หมื่น

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากกรณีปรากฏตามภาพข่าว  "รายการโหนกระแส" เปิดข้อมูลตำรวจพัทยาตรวจพบบุหรี่ไฟฟ้าในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ และได้เรียกเงิน 6 หมื่นบาท แต่ต่อรองจนเหลือ 3 หมื่นบาท โดย ด.ต.ปฏิเสธไม่ได้เรียกเงิน แต่เป็นคนในภาพจริง

ล่าสุดเพจ  ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า จากกรณีปรากฏตามภาพข่าวรายการ "โหนกระแส"  พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้ สภ.เมืองพัทยา ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วนผลการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า บุคคลตามภาพข่าวเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาจริง และน่าเชื่อว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงตามที่ปรากฏในข่าว  ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้ออกคำสั่งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.ชลบุรี โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม  และออกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว ผลเป็นประการใดจะรายงานให้ทราบต่อไป หากพบการกระทำผิดกฎหมาย สามารถแจ้งไปยัง สภ.ในพื้นที่ หรือ 191

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค.66 กลุ่มไกด์ได้ออกมาเปิดเผยแชทจากไกด์คนหนึ่งจากพัทยา ส่งในกลุ่มไกด์เป็นภาษาจีนเตือนเพื่อนไกด์ด้วยกัน กรณีลูกทัวร์ถูกจับบุหรี่ไฟฟ้าที่พัทยา ถูกเรียกค่าปรับ 6 หมื่นบาท นักท่องเที่ยวต่อรองเหลือ 3 หมื่นบาท เหตุการณ์เกิดที่พัทยา ประมาณวันที่ 28-29 ม.ค.66


ขอบคุณเพจ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี