ดีเอสไอ ยืนยัน อนุญาตนำอาหารปรุงสำเร็จเข้าวัดได้

2017-02-27 16:45:08

ดีเอสไอ ยืนยัน อนุญาตนำอาหารปรุงสำเร็จเข้าวัดได้

Advertisement


พันตำรวจตรีวรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางมาที่ประตู 7 วัดพระธรรมกาย เพื่อมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายนำป้าย"WE NEED FOOD"แขวนบนยอดหอคอย ที่อยู่ใกล้กับอาคาร 100 ปี โดยมีผู้อำนวยการกลุ่มสำนักงานพุทธศาสนา ,  เจ้าคณะลำลูกกา , รองเจ้าคณะอำเภอลำลูกกา  และ พระวินยาธิการ ร่วมยืนยันว่าได้อนุญาตให้นำอาหารปรุงสำเร็จ  เข้าไปภายในวัดพระธรรมกายได้ แต่ขอความร่วมมือไม่ให้นำอาหารสดเข้าไป ซึ่งก่อนหน้านี้ดีเอสไอได้ยึดอาหารสด อาทิ ไข่ไก่ เนื้อหมู โดยได้นำไปคัดแยกและแจกจ่ายให้กับวัดที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง
 ขณะที่ความต้องการอาหารที่ทางวัดระบุว่าไม่เพียงพอนั้น ก็เจ้าหน้าที่ต้องการให้ลูกศิษย์ และบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง ออกมาจากวัด เนื่องจากในวัดมีคนอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานได้สะดวก
สำหรับกรณีที่พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย เรียกร้องให้ดีเอสไอคืนน้ำมันเกือบ 1 แสนลิตร      พันตำรวจตรีวรณัน ระบุว่า ไม่สามารถคืนน้ำมันได้ เนื่องจากผิด พ.ร.บ.ควบคุมเชื้อเพลิง ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้ดำเนินการยึดไว้เป็นของกลาง    ส่วนกล้องวงจรปิดที่ทางวัดอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอทุบทำลาย ยังไม่ได้รับรายงาน
ขณะที่พระวินยาธิการ ที่มีการแต่งตั้งขึ้นโดยเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ระบุว่า ยังคงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบใบสุทธิสงฆ์ของพระภิกษุสงฆ์ที่เดินทางมาสมทบ บริเวณวัดพระธรรมกายและพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพระจากวัดสาขาของวัดพระธรรมกาย  และหากพบว่าไม่ได้เป็นพระลูกวัดพระธรรมกาย ก็จะให้เดินทางกลับวัดตามภูมิลำเนา   พร้อมยืนยันว่า ตั้งแต่ที่มีการตรวจสอบยังไม่พบพระสงฆ์ประพฤติผิดวินัย