เตรียมนำร่างพลทหารกลายเป็นหินบรรจุโลงแก้ว

2018-02-05 15:50:17

เตรียมนำร่างพลทหารกลายเป็นหินบรรจุโลงแก้ว

จากกรณีที่ร่างของพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม หรือน้องเบนซ์ ทหารกองประจำการสังกัด กองร้อย มณฑลทหารบก ที่ 45 สุราษฎร์ธานี หลังจากได้รับบาดเจ็บขณะถูกจำขังที่ เรือนจำ มทบ.45 และเสียชีวิตระหว่างรักษาตัวที่ รพ.สุราษฎร์ธานีเมื่อวันที่ 1 เม.ย.60 ซึ่งหลังจากนั้นทางญาติของน้องเบนซ์ได้มีการเผาจำลอง วันที่ 10 เม.ย. 2560 หลังจากนั้นได้เก็บร่างไว้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ได้เปิดดูพบร่างของพลทหารยุทธกินันท์ กลายเป็นหิน ไม่เน่า ไม่เปื่อย ไม่มีกลิ่นเหม็น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดเช้าวันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้านในพื้นที่และต่างพื้นที่เดินทางเข้ามาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภจาก พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม หรือน้องเบนซ์ หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมาคุณแม่เรณู แม่ของน้องเบนซ์ ได้ทำพิธีนำร่างพลทหารยุทธกินันท์ ที่กลายเป็นหินออกจากสถานที่เก็บศพ เพื่อนำร่างออกมาทำความสะอาด เตรียมบรรจุใส่ในโลงแก้ว ในวันพรุ่งนี้ (6 ก.พ.) โดยหลังจากทำความสะอาดเรียบร้อยก็ได้เปลี่ยนชุดทหารชุดใหม่ให้และเก็บร่างไว้ในกุฎิของพระสงฆ์ในวัดโดยใช้มุ้งครอบไว้


ด้านนางน้อย คล้ายทอง อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 93/11 ม .4 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราฎร์ธานี ชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านดังกล่าวเล่าว่า เมื่อเอาร่างของน้องเบนซ์ออกมาทำความสะอาด พบว่าทั้งตัวแห้งและแข็ง ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีส่วนไหนที่เน่าเปื่อยและเล็บมือ เล็บเท้าถูกยังไงก็ไม่หลุด สร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมในพิธีเป็นอย่างมาก
นางน้อย กล่าวอีกว่า หลังจากที่ได้มีการเก็บร่างของน้องเบนซ์ไว้ที่วัดก็มีสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อหลายอย่าง เช่น ชาวบ้านที่เข้าทำบุญในวันพระและวันปกติจากเดิมที่ไม่มีคนมาทำบุญ ตอนนี้ได้มีคนมาทำบุญตลอดเวลา และภายในไม่กี่เดือนวัดได้สร้างกำแพงวัดและสร้างศาลานั่งพักให้ชาวบ้านที่มาวัดได้นั่งพักผ่อน และอีกเรื่องคือการสร้างโบสถ์ จากที่ทราบมาว่าช่วงที่น้องเบนซ์ยังมีชีวิตได้พูดกับแม่ว่า "ทำไมวัดบ้านเราไม่มีโบสถ์ เบนซ์อยากให้วัดบ้านเรามีโบสถ์" จนกระทั่งน้องเบนซ์เสียชีวิต และได้เก็บไว้ที่วัดดังกล่าวและพระเอกพันธ์ได้มาอยู่ที่วัด ได้เกิดสิ่งที่ไม่น่าเชื่อ โบสถ์ไม้หลังเก่าได้ทรุดพังลงมา พระเอกพันธ์จึงได้ให้ผู้ใหญ่บ้านตามลูกบ้านมาและปรึกษากันว่าให้รื้อโบสถ์เก่าออกและสร้างใหม่แต่ตอนนั้นวัดไม่มีเงิน แต่ด้วยบุญบารมีของน้องเบนซ์ ที่ชาวบ้านมีความเชื่อกัน ทำให้มีเงินสร้างโบสถ์ ซึ่งในระยะเวลา 7 เดือนสามาถสร้างฐานโบสถ์ได้แล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าได้มีชาวบ้านจากต่างจังหวัดเข้ามากราบไว้และแก้บนหลังจากก่อนหน้านี้ได้เข้ามาไหว้ขอให้ลูกสอบนายร้อยได้ และสอบได้จริงๆ จึงเดินทางมาแก้บนซึ่งตอนนั้นที่มาบนไว้ ยังไม่ทราบเลยว่า ร่างของพลทหารที่อยู่ในวัดไม่เน่าไม่เปื่อย ซึ่งหลังทราบข่าวว่าร่างน้องเบนซ์กลายเป็นหินก็ตกใจและรีบมากราบไหว้ทันที


แท็กที่เกี่ยวข้อง