รัสเซียเอาคืนถล่มกบฏในซีเรียหนักเครื่องบินถูกสอย

2018-02-05 12:50:50

รัสเซียเอาคืนถล่มกบฏในซีเรียหนักเครื่องบินถูกสอย

รัสเซียส่งเครื่องบินรบถล่มแหลกจังหวัดอิดลิบ ของซีเรีย หลังกบฏซีเรียยิงเครื่องบินรบตกและสังหารนักบินรัสเซียเสียชีวิต

เครื่องบินรบรัสเซีย โหมโจมตีในหลายเมืองที่กบฏซีเรียยึดครองในจังหวัดอิดลิบ ภาคเหนือซีเรียเมื่อคืนวานนี้ หนึ่งวันหลังกบฏยิงเครื่องบินรบรัสเซียลำหนึ่งตก และสังหารนักบินด้วย แหล่งข่าวสำนักงานป้องกันภัยพลเรือน ระบุว่า การโจมตีทางอากาศในหลายเมืองครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตหลายคนและบาดเจ็บหลายสิบคน ขณะที่หน่วยกู้ภัยขุดค้นตามซากปรักหักพังเพื่อช่วยเหลือเหยื่อ ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองมารัต อัล นูมาน ถูกโจมตีด้วย และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 รายในการโจมตีอาคารที่พักหลังหนึ่งในเมืองคาเฟอร์ นูบัล

มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เป็นภาพของเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยพลเรือนเร่งนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากโรงพยาบาลที่ได้รับความเสียหาย ขณะที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอื่น ๆ ก็ช่วยกันดับไฟ

ในเมืองอิดลิบ เมืองเอกของจังหวัดอิดลิบ ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง กล่าวว่า อาคารสูง 5 ชั้นพังราบ และคาดว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย
ทั้งนี้ เครื่องบินรบซู-25 ของรัสเซีย ถูกยิงตกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในพื้นที่ที่มีการต่อสู้ภาคพื้นดินกันหนักหน่วง และมีการโจมตีทางอากาศอย่างหนักต่อเป้าหมายของกลุ่มกบฏที่ต่อต้านประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้นำซีเรีย

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง