“ยงยุทธ”ส่งทนายยื่นฟ้อง “ชูวิทย์”หมิ่นประมาท

2018-02-05 12:45:28

“ยงยุทธ”ส่งทนายยื่นฟ้อง “ชูวิทย์”หมิ่นประมาท

Advertisement

“ยงยุทธ ติยะไพรัช" ส่งทนายความยื่นฟ้อง “ชูวิทย์”พร้อมพิธีกรดังช่อง 3-ไทยรัฐทีวี ข้อหาหมิ่นประมาท กล่าวหาตั้งสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด บังหน้าค้ามนุษย์ ฟอกเงิน



เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มอบหมายให้นายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความ เดินทางไปยื่นฟ้องนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ นายภาษิต อภิญญาวาท และ น.ส.พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ พิธีกรรายการ “ชูวิทย์มีเรื่องเล่า” ที่ออกอากาศทาง ช่อง 33 เอชดี และยื่นฟ้อง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ กับ น.ส.อรชพร ชลาดล พิธีกรผู้ดำเนินรายการ “ชูวิทย์ตีแสกหน้า” ที่ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา


นายอุดม กล่าวว่า นายยงยุทธนำคดีนี้มายื่นฟ้องต่อศาล ก็เพื่อปกป้องชื่อเสียงที่ถูกกล่าวหาจากนายชูวิทย์กับพวก ที่พูดใน2 รายการทำให้ประชาชนเข้าใจว่า นายยงยุทธเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด หรือ สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด และมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ามนุษย์ การฟอกเงิน หรือการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นความเท็จ ทำให้นายยงยุทธได้รับความเสียหายอย่างมาก ความจริง คือ สโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด เป็นของ นายมิตติ ติยะไพรัช บุตรชายของนายยงยุทธ ซึ่งนายยงยุทธไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ได้เป็นเจ้าของ ไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้น และไม่เคยร่วมกับบุคคลใดทำการฟอกเงินหรือปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ สำหรับการยื่นฟ้องต่อศาลในวันนี้ ก็เพื่อจะพิสูจน์ความจริง หากนายชูวิทย์ มีหลักฐานว่า นายยงยุทธ เกี่ยวข้องกับกระบวนการฟอกเงิน ก็เอาหลักฐานมาพิสูจน์กันในศาล ไม่อยากให้พูดจาใส่ร้ายกันโดยไม่มีหลักฐาน เพราะทำให้คนที่เสียหายไปแล้วไม่สามารถแก้ไขอะไรกลับคืนมาได้




ทั้งนี้ ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่ฟ้องรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า วันที่ 11 มิ.ย. 2561 และคดีที่ฟ้องรายการชูวิทย์มีเรื่องเล่า วันที่ 4 มิ.ย. 2561