“เอกชัย”บุกยื่นผลโพลให้ “บิ๊กป้อม”ลาออก

2018-02-05 11:40:44

“เอกชัย”บุกยื่นผลโพลให้ “บิ๊กป้อม”ลาออก

Advertisement

“เอกชัย หงส์กังวาน” บุกกระทรวงกลาโหม ยื่นผลสำรวจประชาชนหนุนให้ “พล.อ.ประวิตร” ลาออกเมื่อวันที่ 5 ก.พ. นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมายังกระทรวงกลาโหม เพื่อมอบผลสำรวจทางอินเทอร์เน็ตที่มีคนลงคะแนนเสียงสนับสนุนให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง ให้กับ พล.อ.ประวิตร โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีสารวัตรทหาร รวมถึงทหาร ตำรวจนอกเครื่องแบบดูแลอย่างใกล้นายเอกชัย กล่าวว่า วันนี้นำผลโพลล์จากไทยพีบีเอสซึ่งมีคนโหวตมากกว่า 2 แสนคน และผลโพลของเพจดราม่าแอดดิค ที่มีคนโหวต กว่า 1 แสนคน ซึ่ง 2 สำนักนี้มีคนโหวตจำนวนมาก มีความน่าเชื่อถือ จึงต้องการมอบให้ พล.อ.ประวิตร พิจารณา ทั้งนี้ตนไม่สามารถกำหนดได้ว่ารองนายกฯจะลาออกเมื่อใด แต่พล.อ.ประวิตรได้พูดผูกมัดตัวเองเอาไว้ว่าถ้าประชาชนไม่ต้องการก็พร้อมจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะพลิกลิ้นหรือไม่
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้นายเอกชัยซ้อนรถจักรยานยนต์มาดื่มกาแฟที่ร้านด้านข้างกระทรวงกลาโหมก่อนที่จะพาไปยื่นเอกสาร 2 แผ่นให้กับตัวแทนสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ภายในกระทรวงกลาโหม

ขณะที่ พล.อ.ประวิตรไม่ได้อยู่ในกระทรวงกลาโหม เนื่องจากมีภารกิจเดินทางไปร่วมประชุม รมว.กลาโหมอาเซียนที่ประเทศสิงคโปร์ระหว่างวันที่ 5 -7 ก.พ.