โสมแดงส่ง จนท.ระดับสูงสุด ร่วมโอลิมปิกโสมขาว

2018-02-05 11:00:39

โสมแดงส่ง จนท.ระดับสูงสุด ร่วมโอลิมปิกโสมขาว

เกาหลีเหนือส่งนายคิม ยอง-นัม เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงสุดเยือนเกาหลีใต้ในรอบหลายปี ระหว่างการเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว

เกาหลีเหนือจะส่งนายคิม ยอง-นัม ประธานสภาบริหารสูงสุดของสภาประชาชนสูงสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นตำแหน่งทางพิธิการ เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงสุดในรอบหลายปี ที่เยือนเกาหลีใต้ ท่ามกลางการผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในเกาหลีใต้ โดยกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้ แถลงเมื่อวานนี้ว่า นายคิม ยอง-นัม จะนำคณะผู้แทน 22 คน เดินทางมายังเกาหลีใต้ในวันศุกร์นี้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวในเมืองเปียงชาง

ทั้งนี้ เกาหลีเหนือได้แจ้งผ่านฮอตไลน์สายด่วนในหมู่บ้านปันมุนจอม เขตปลอดทหาร เมื่อคืนวานนี้ โดยระบุว่า คณะเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือจะอยู่ในเกาหลีใต้ จากวันศุกร์นี้ ไปจนถึงวันอาทิตย์หน้า

ระหว่างการเจรจาของ 2 เกาหลีในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เกาหลีเหนือตกลงส่งนักกีฬาและเชียร์ลีดเดอร์ พร้อมด้วยคณะผู้แทนระดับสูง เข้าร่วมในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่ 23 ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันศุกร์นี้ ที่เมืองเปียงชาง ทางตะวันออกของเกาหลีใต้ นักกีฬาของ 2 เกาหลี จะร่วมขบวนนักกีฬาภายใต้ธงเดียวกันในพิธีเปิดการแข่งขันด้วย

ส่วนทีมรวมฮอกกี้น้ำแข็งหญิง 2 เกาหลี เล่นเกมแรกไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นนัดกระชับมิตรกับสวีเดน ปรากฏว่า แพ้สวีเดนไป 1-3 แต่ทีมรวมเกาหลีก็ยังมีโอกาสแก้มือเมื่อต้องเผชิญหน้ากับสวีเดนอีกครั้งในการแข่งขันจริง

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง