วันนี้มีอะไร: 5 กุมภาพันธ์ วันผู้พยากรณ์อากาศแห่งชาติ (National Weatherperson's Day)

2018-02-05 00:00:57

วันนี้มีอะไร: 5 กุมภาพันธ์  วันผู้พยากรณ์อากาศแห่งชาติ (National Weatherperson's Day)

วันผู้พยากรณ์อากาศแห่งชาติ (National Weatherperson's Day)
วันผู้พยากรณ์อากาศแห่งชาติ เริ่มขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหล่าบุคลากรด้านของอุตุนิยมวิทยา และผู้รายงานสภาพอากาศ รวมถึงอาสาสมัครสังเกตการณ์พายุ วันที่ 5 ก.พ.เป็นวันเกิดของจอห์น เจฟฟรีส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สังเกตการณ์สภาพอากาศคนแรกๆ ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเริ่มภารกิจตั้งแต่ปี พ.ศ. 2317


160 ปีก่อน
พ.ศ. 2401
เจ้าชายอเล็กซานเดอร์ จอห์น คูซา แห่งวอลลาเชียและโมลดาเวีย ผนวกราชรัฐทั้งสองเข้าด้วยกันเป็นราชอาณาจักรโรมาเนีย


134 ปีก่อน

Advertisementพ.ศ. 2427
สมเด็จพระราชาธิบดีลีโอโพลด์ที่ 2 แห่งเบลเยียม สถาปนารัฐอิสระคองโกในทวีปแอฟริกา ให้ตกเป็นเมืองขึ้นอยู่ในครอบครองของพระองค์


ภาพ Facebook: Tony Jaa Official

Advertisement
42 ปีก่อน
พ.ศ. 2519
วันเกิด ทัชชกร ยีรัมย์ หรือที่แฟนหนังรู้จักกันในชื่อ จา-พนม ยีรัมย์ นักแสดงผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกกับผลงานเด่นอย่าง องค์บาก และ ต้มยำกุ้ง กระทั่งมีผลงานแสดงในภาพยนตร์ฮอลลีวูด อาทิ Fast & Furious 7


ภาพ SAJJAD HUSSAIN / AFP

23 ปีก่อน
พ.ศ. 2538
วันเกิด รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติไทยที่สร้างประวัติศาสตร์แชมป์โลกแบดมินตันที่มีอายุน้อยที่สุด 

Advertisement

ภาพ PIUS UTOMI EKPEI / AFP

13 ปีก่อน
พ.ศ. 2548
จีนัสซิงเบ เอยาเดมา ประธานาธิบดีโตโกถึงแก่อสัญกรรมด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ระหว่างการเดินทางไปรักษาตัวที่ประเทศฝรั่งเศส สิริอายุ 67 ปี จีนัสซิงเบดำรงอยู่ในตำแหน่งประธานาธิบดีโตโกเป็นเวลา 38 ปี (พ.ศ. 2510-พ.ศ. 2548) ซึ่งนับเป็นการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีที่นานที่สุดในทวีปแอฟริกา

Advertisement
ภาพ JOAO CORTESAO / AFP

10 ปีก่อน
พ.ศ. 2551
เอมี ไวน์เฮาส์ ถูกตั้งคำถามโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับภาพในคลิปวิดีโอการสัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เดอะซัน (The Sun) ที่เธอให้สัมภาษณ์โดยสูบกล้องแคร็กโคเคนไปด้วย ซึ่งหากมีการเชื่อมโยงได้ว่านักร้องสาวเสพยาเสพติดดังกล่าวจริงก็จะมีความผิดทางกฎหมายทันทีAdvertisement