โบลิเวียจัดเทศกาลคาร์นิวัลประจำปี

2018-02-04 17:20:51

โบลิเวียจัดเทศกาลคาร์นิวัลประจำปี

โบลิเวียจัดงานเทศกาลคาร์นิวัลประจำปี ตามประเพณีโบราณ โดยมีนักดนตรีเข้าร่วมมากกว่า 6,000 คน และแดนเซอร์อีก 25,000 คนนักดนตรีมากกว่า 6,000 คน เริ่มงานเทศกาลคาร์นิวัลประจำปี ด้วยการแสดงเพลงพื้นเมืองของโบลิเวีย ในเมืองโอรูโร เมืองประวัติศาสตร์ และเมืองอุตสาหกรรมเหมืองแร่ ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างกรุงลาปาซ เมืองหลวง กับเมืองซูเกร เมื่อวานนี้ โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยว เฝ้าดูการแสดงกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนักดนตรีแต่ละคนมาแบบจัดเต็มด้วยเสื้อผ้าหลากสีสันพร้อมเครื่องประดับ ทั้งร้องทั้งเต้นไปทั่วเมือง ซึ่งอยู่เหนือน้ำทะเล 3,710 ฟุต ในประเพณีประจำปี ที่องค์การยูเนสโกขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก

นักดนตรีจาก 84 วง ร่วมกันแสดงและเต้นท่าต่าง ๆ รวม 18 ท่า ในการฉลองตามประเพณีพื้นเมือง ใช้เวลานานกว่า 20 ชั่วโมง โดยในขบวนพาเหรด มีแดนเซอร์รวมกันถึง 25,000 คน เต้นไปตามถนนที่คดเคี้ยวความยาว 5 กิโลเมตร ผ่านเนินเขาปี เดอ กัลโล ไปตามชายขอบตะวันตกของเมือง และสิ้นสุดที่วิหารเวอร์จิ้น ออฟ โซคาวอน

ทั้งนี้ เทศกาลคาร์นิวัลเมืองโอรูโร เดิมเป็นเทศกาลโบราณของชนเผ่าพื้นเมืองอูรู ซึ่งจะพากันเดินทางไปยังเมืองเพื่อเฉลิมฉลองการขอพรจากพระเจ้าวากา ให้ปกป้องคุ้มครอง

ภาพ  Thomson Reuters