ประท้วงเวเนฯช็อตด้วยไฟฟ้าดับ 12 ศพ

2017-04-22 14:10:36

ประท้วงเวเนฯช็อตด้วยไฟฟ้าดับ 12 ศพ

Advertisement

ม็อบเวเนซูเอลา บุกปล้นร้านค้าระหว่างการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาล เจอไฟช็อต เสียชีวิตทันทีอย่างน้อย 12 ราย


เจ้าหน้าที่รัฐบาลเวเนซูเอลา แถลงเมื่อวันศุกร์ว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย เมื่อคืนที่ผ่านมา ระหว่างการปล้นสะดมและเหตุรุนแรงในกรุงการากัส เมืองหลวงเวเนซูเอลา ท่ามกลางวิกฤตการประท้วงทางการเมืองที่ยืดเยื้อ โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเขตเอล วัลเล ซึ่งเป็นย่านของชนชั้นผู้ใช้แรงงาน ใกล้ฐานทัพใหญ่ที่สุดในกรุงการากัส ผู้นำฝ่ายค้านกล่าวว่า กลุ่มประชาชนถูกโจมตีด้วยการใช้กระแสไฟฟ้าช็อต ขณะพยายามเข้าไปขโมยตู้เย็นเครื่องหนึ่งจากร้านเบเกอรี 
การประท้วงใหญ่ 2 วันตามท้องถนนในเมืองหลวงเวเนซูเอลา เพื่อต่อต้านรัฐบาลสังคมนิยมของประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร กลายเป็นความรุนแรงเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในหลายพื้นที่ ซึ่งประชาชนในเขตเอล วัลเล ระบุว่า มีการยิงปืนเป็นระยะ ๆ, แผงกั้นถนนถูกจุดไฟเผา และร้านค้าต่าง ๆ มากกว่า 20 แห่ง ถูกปล้นสะดม 
ความรุนแรงครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 11 ราย ในเขตเอล วัลเล ซึ่งเป็นผู้ชายทั้งหมด อายุระหว่าง 17-45 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตอีกคนหนึ่ง อยู่ในเขตเอล ซูเคร ทางตะวันออกของกรุงการากัส และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน 
ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า นี้คือสงคราม ร้านค้าต่าง ๆ ถูกบุกปล้นโดยกลุ่มคนติดอาวุธ ที่เข้าไปฉกฉวยเอาทุกสิ่งทุกอย่างภายในร้าน