แม่ใจสลายลูกชายฝาแฝดตกน้ำดับ 1 สาหัส 1

2018-02-04 17:15:32

แม่ใจสลายลูกชายฝาแฝดตกน้ำดับ 1 สาหัส 1

ใจแม่แทบสลาย หลังลูกชายฝาแฝดพลัดตกน้ำทั้ง 2 คน ร้องเรียกชาวบ้านช่วยกันค้นหา พบเสียชีวิต 1 คน ส่วนอีกคนอาการสาหัส


เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ร.ต.ท.ภูวไนย อินจาด รองสว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเด็กพลัดตกน้ำจำนวน 2 คน ในบ่อน้ำของวัดบรมวงศ์อิศวรรารามวรวิหาร หมู่ที่ 2 ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน มูลนิธิพุทไธสวรรย์ หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาไปให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ของวัดที่มีศาลาอเนกประสงค์คร่อมบ่อน้ำเอาไว้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ พร้อมกับชาวบ้านช่วยกันงมหาร่างหนูน้อยวัยขวบเศษ 2 คนที่พลัดตกลงไปในบ่อน้ำของวัด ใช้เวลาไปนานกว่า 10 นาทีจึงพบร่างของ ด.ช.ธีระพัฒน์ จีนแก้ว อายุ 1 ขวบ 3 เดือน อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น รีบน้ำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เป็นการด่วน


กำลังอีกส่วนได้เร่งช่วยกันงมร่าง ด.ช.พีรพัฒน์ จีนแก้ว อายุ 1ขวบ 3 เดือน อีกคนที่ยังสูญหาย จนกระทั่งเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็พบร่างหนูน้อย ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น แต่ด้วยความที่จมน้ำเป็นเวลานาน ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา


Advertisementจากการการสอบถาม น.ส.สุวรรณา วัดวงษ์ อายุ 24 ปี แม่ของเด็กฝาแฝดทั้ง 2 คน ที่อยู่ในอาการเศร้าโศกแทบขาดใจ ทราบว่า ตนเองได้นำลูกมาเล่นที่วัดเพราะที่บ้านมีช่างมาฉีดยาฆ่าปลวก ตนเองเห็นว่าที่ศาลากลางบ่อน้ำเย็นดี จึงพาลูกทั้ง 2 คนไปเล่น ซึ่งลูกทั้ง 2 ยังเดินได้ไม่ค่อยแข็งนัก ตนจึงนั่งดูลูกเล่นฟุตบอล แต่ขณะนั้นลูกฟุตบอลหล่นลงไปในน้ำเป็นจังหวะที่ตนเองเผลอ หันมาอีกทีลูกตกลงไปในน้ำทั้ง 2 คน จึงได้เรียกชาวบ้านมาช่วยกันค้นหาลูก แต่ช่วยชีวิตไว้ได้เพียงคนเดียว


แท็กที่เกี่ยวข้อง