รมว.ท่องเที่ยวต้อนรับนักวิ่ง 46 ชาติร่วมบุรีรัมย์มาราธอน 2023

2023-01-22 12:06:00

รมว.ท่องเที่ยวต้อนรับนักวิ่ง 46 ชาติร่วมบุรีรัมย์มาราธอน 2023

Advertisement

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาเปิดการแข่งขันวิ่งมาราธอน 2023  ต้อนรับนักวิ่ง  46 ชาติ  ประดับไฟ แสง สี เสียง และกองเชียร์ตลอดเส้นทาง 42.195 กม.

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21  ม.ค.66  ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา  เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันวิ่งบุรีรัมย์มาราธอน 2023 (BURIRAM MARATHON 2023 ) โดยมีนายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษา รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และคณะผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมด้วย


นายพิพัฒน์ กล่าวต้อนรับนักวิ่งเข้าสู่งานบุรีรัมย์มาราธอน 2023 สวรรค์ของนักวิ่ง ซึ่งเดินทางมาถึงปีที่ 7  ว่า  สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของคนบุรีรัมย์ที่ร่วมแรงร่วมใจทุกภาคส่วน เพื่อให้บุรีรัมย์มาราธอน เป็นงานไนท์รันที่สนุกและดีที่สุดในประเทศไทย การประดับไฟ แสง สี เสียง สว่างไสวไปทั้งจังหวัด ความยิ่งใหญ่ของกองเชียร์ ตลอดเส้นทาง 42.195 กิโลเมตร ซึ่งไม่มีที่ไหนในโลกทำได้ ถือเป็นผลงานระดับโลกของคนเล็ก หัวใจใหญ่ เหล่าเซราะกราวฮีโร่ คนบุรีรัมย์อย่างแท้จริง สำหรับสิ่งพิเศษในปีนี้ หลังจากที่ทั่วโลกได้ผ่อนคลายจากสถานการณ์โควิด-19 และมีการเปิดประเทศให้มีการไปมาหาสู่กันตามปกติแล้วทางสหพันธ์สมาคมกรีฑา นานาชาติ หรือ World Athletics ได้อนุญาตให้มีการเชิญเหล่าอีลิทชั้นนำจากทั่วโลก ที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ใน World Ranking ให้มาร่วมงานวิ่งบุรีรัมย์มาราธอนได้ นั่นหมายความว่า ในปีนี้ จ.บุรีรัมย์ จะได้มีโอกาสต้อนรับเหล่าอีลิทฝีเท้าระดับแถวหน้าจากทั่วโลก รวมถึงเหล่านักวิ่งต่างชาติ และนักวิ่งต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 1,000 คน จากทั้งหมด 46 ชาติ ที่เข้าร่วมแข่งขันบุรีรัมย์มาราธอน ด้วยมาตรฐานการจัดงานที่เราเตรียมการในระดับ Gold Label ประกอบกับ การมีนักวิ่งอีลิทที่ได้รับการรับรองจาก World Athletics เข้าร่วมแข่งขัน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และชาวจังหวัดบุรีรัมย์ทุกคน มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะเป็นงานวิ่งงานแรก และงานเดียวของประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองให้เป็นมาราธอนระดับเหรียญทอง หรือ Gold Label ให้ได้ในปีนี้ หลังจากที่ World Athletics ได้หยุดการมอบเหรียญให้กับงานวิ่งทั่วโลกมาแล้วถึง 3 ปี มั่นใจว่า บุรีรัมย์มาราธอน จะพัฒนาเป็นหนึ่งใน Sport Tourism Destination ที่นักวิ่งทั่วโลกหวังอยากจะมาร่วมแข่งขันสักครั้งในชีวิต ด้วยการผสมผสานองค์ประกอบการจัดงานที่ได้มาตรฐานระดับโลก การต้อนรับที่อบอุ่นของกองเชียร์ชาวบุรีรัมย์ การดูแลอย่างดีจากเหล่าแพทย์พยาบาล และอาสาสมัครที่คอยดูแลตลอดเส้นทางจนถึงนักวิ่งคนสุดท้ายที่เข้าเส้นชัย ในนามของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอสัญญาว่าจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง เพื่อพัฒนาให้บุรีรัมย์มาราธอนบรรลุเป้าหมายงานวิ่งมาราธอนระดับเหรียญทอง และเป็นต้นแบบในการจัดการแข่งขันกีฬาในประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้นไปอีก