เชียงใหม่จัดมหกรรมโคมไฟไทย-จีน เชื่อมสัมพันธ์กระตุ้นท่องเที่ยว

2018-02-04 15:05:29

เชียงใหม่จัดมหกรรมโคมไฟไทย-จีน เชื่อมสัมพันธ์กระตุ้นท่องเที่ยว

จ.เชียงใหม่จัดมหกรรมโคมไฟไทย-จีน อย่างยิ่งใหญ่กระตุ้นการท่องเที่ยว และเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ พร้อมนำโคมไฟหลากหลายรูปแบบมาจัดแสดงโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชม


เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานด้านหน้าสนามกีฬาสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดมหกรรมโคมไฟไทย-จีน เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โดยได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 28 ก.พ. 61 ซึ่งถือเป็นการเปิดแสดงในเดือนแห่งความรักด้วย โดยภายในงาน มีการนำโคมไฟที่ประดิษฐ์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดจากชาวจีน มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน มาตกแต่งและปรับเปลี่ยนรูปทรงด้วยการนำวัฒนธรรมของไทยและจีน มาตกแต่งให้เข้ากันในหลากหลายรูปแบบที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการนำโคมไฟทำเป็นรูปไดโนเสาร์จำลองคล้ายของจริง ส่งเสียงร้องได้ มาจัดแสดงโชว์ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมด้วย
สำหรับบรรยากาศการจัดแสดงโชว์นอกเหนือจากโคมไฟแล้ว ก็ได้มีการนำการแสดงที่หาชมได้ยากจากประเทศจีน คือ การโชว์เปลี่ยนหน้ากาก แสดงกายกรรมยืนบนหลอดไฟและแก้วน้ำกระดาษ การแสดงกำลังภายในด้วยการนำเหล็กมาตีศีรษะ การยกจักรยานด้วยฟัน และมีการแสดงโชว์อีกมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเดินทางมาชมได้ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้


Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง