"ธนกร"ลงพื้นที่ภูเก็ตติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม (มีคลิป)

2023-01-20 14:31:27

"ธนกร"ลงพื้นที่ภูเก็ตติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม (มีคลิป)

Advertisement

"ธนกร"ลงพื้นที่ภูเก็ต ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม เน้นสื่อสาร  รับฟัง แก้ไข โชว์ผลงานรัฐบาล "บิ๊กตู่"  เร่งแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบเพื่อบรรเทาทุกข์ประชาชน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ม.ค.66  นายธนกร วังบุญคงชนะ  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการ เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมชุมชนเมืองเก่าภูเก็ต และชุมชนรัษฎา (ซอยพะเนียง) หมู่ที่ 5 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมีนายดนัย สุนันทารอด รอง ผวจ.ภูเก็ต พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และ คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ

นายธนกร วังบุญคงชนะ ได้รับฟังรายงานข้อมูลสถานการณ์น้ำและการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ จาก นายสุวิทย์ พันธ์เสงี่ยม โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดภูเก็ต และ นายนครินทร์ ยอแสงรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลรัษฎา อีกทั้งยังได้รับฟังปัญหาและเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเมื่อช่วงเดือน ต.ค.65 จ.ภูเก็ตประสบปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่เนื่องจากมรสุมและพายุฝนส่งผลให้เกิดความเสียหายและกระทบกับการท่องเที่ยวอย่างหนัก


นายธนกร กล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำรงชีพของประชาชน และได้มอบหมายให้กรมโยธาธิการและผังเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมภูเก็ตอย่างยั่งยืน ซึ่งการมาในวันนี้ทำให้ได้รับทราบความเดือดร้อนและรัฐบาลก็พร้อมที่จะบรรเทาทุกข์ประชาชนโดยเร็ว โดยที่ผ่านมารัฐบาลได้สนับสนุนให้เกิดหลายๆโครงการเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น อาทิโครงการระบบระบายน้ำหลักเพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนเมืองภูเก็ต ระยะที่2 ในปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2566 วงเงิน 296,850,000 บาท ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ณ ขณะนี้ ซึ่งหากแล้วเสร็จ ก็จะช่วยแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชนและบรรเทาปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่เขตชุมชนเมืองภูเก็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ นายธนกร ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนท้องถิ่น กรณีทุนและธุรกิจสีเทาซึ่งนายกฯ ได้กำชับให้มีการจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง  ท่านนายกเอาจริงกับเรื่องนี้มาก ซึ่งได้กำชับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการอย่างถูกต้องและยุติธรรม