“พี่ตูน” ควง “ก้อย” วิ่งพิชิตยอดดอยสุเทพ

2018-02-04 11:55:11

“พี่ตูน” ควง “ก้อย” วิ่งพิชิตยอดดอยสุเทพ

“ตูน บอดี้สแลม” ควงสาว “ก้อย รัชวิน” วิ่งพิชิตยอดดอยสุเทพ ในการแข่งขัน "วิ่งวัดใจ คนดอยสุเทพ รันอัพ 2018" (DOI SUTHEP RUN UP 2018) มีนักวิ่งเข้าร่วมกว่า 1,500 คน ส่งเสริมการท่องเที่ยวและหารายได้มอบให้กองทุนหมู่บ้านบนยอดดอย และช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของสวนสัตว์เชียงใหม่

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการจัดการแข่งขัน "วิ่งวัดใจ คนดอยสุเทพ รันอัพ 2018" (DOI SUTHEP RUN UP 2018) ซึ่งเป็นการวิ่งขึ้นดอยสุเทพ โดยออกตัวที่จุดสตาร์ทสวนสัตว์เชียงใหม่ ไปยังดอยสุเทพ ระยะทางรวม 11 กิโลเมตร มีนักวิ่งเข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,500 คน ซึ่งในการวิ่งครั้งนี้ ผู้ที่เข้าร่วมวิ่งต่างสนุกสนานตื่นเต้นกันอย่างมาก เนื่องจากพี่ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย และสาวก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ เข้าร่วมวิ่งในรายการนี้ด้วย โดยพี่ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าในอันดับที่ 9 ในรุ่นอายุ 35 - 39 ปี ชาย ทำเวลาในการวิ่งรวม 1 ชั่วโมง 7 นาที สำหรับก้อย รัชวิน เข้าที่ 5 ในรุ่นอายุ 30 - 34 ปี โดยทั้งคู่ได้รับเหรียญรางวัล เนื่องจากติด 1 ใน 10 ของรุ่นด้วย 


นายพงศ์ประภาส ถาวร ประธานการจัดงาน "วิ่งวัดใจ คนดอยสุเทพ รันอัพ 2018" (DOI SUTHEP RUN UP 2018) เปิดเผยว่า การจัดงานวิ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของตนที่จัดขึ้นมา เพื่อหารายได้ส่วนหนึ่งมอบให้เป็นกองทุนของหมู่บ้านที่อยู่บนยอดดอยสุเทพ เพื่อนำไปใช้เป็นกองทุนพัฒนาหมู่บ้าน และอีกส่วนหนึ่งได้นำมาช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายของสวนสัตว์เชียงใหม่ รวมถึงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.เชียงใหม่ด้วยการวิ่งออกกำลังกายด้วย ซึ่งครั้งนี้ถือว่าโชคดีอย่างมาก ที่มี “คุณตูน และคุณก้อย” มาร่วมวิ่งด้วย ทำให้มีคนสมัครเข้ามาร่วมวิ่งเต็มอัตรา 1,500 คน ซึ่งในรุ่นของ “คุณตูน” ที่วิ่งอยู่นั้น ผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกเป็นนักวิ่งชาวอังกฤษ สำหรับการวิ่งครั้งนี้ไม่ได้มีการนำชื่อของ “คุณตูน” ไปใช้ในการโปรโมทการวิ่งแต่อย่างใด แต่กลุ่มนักวิ่งและประชาชนที่ทราบข่าวนั้น ได้ข่าวว่า “คุณตูน และคุณก้อย” จะร่วมวิ่งด้วย จึงสมัครเข้ามาร่วมวิ่งเป็นจำนวนมาก และทุกคนที่ร่วมวิ่งก็จะได้รับเหรียญผู้พิชิตยอดดอยด้วย ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก และคงจะมีการจัดครั้งที่ 2ในปีถัดไป


นายพงศ์ประภาส กล่าวอีกว่า จากการได้พูดคุย คุณตูน บอดี้สแลม ได้บอกกับทีมงานว่า ดีใจอย่างมากที่ได้มาร่วมวิ่งในครั้งนี้ และเป็นเส้นทางที่วิ่งได้ง่าย บรรยากาศดีเหมาะแก่การวิ่ง และช่วงเช้าก็ไม่มีรถ ทำให้วิ่งได้อย่างสบาย หากมีการจัดงานครั้งต่อไปและมีโอกาสก็จะมาร่วมวิ่งอีก


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง