"บิ๊กป้อม"ปาดหน้า "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่พิษณุโลก นครสวรรค์

2023-01-18 21:31:12

"บิ๊กป้อม"ปาดหน้า "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่พิษณุโลก นครสวรรค์

Advertisement

"บิ๊กป้อม" จ่อนำคณะลงพื้นที่พิษณุโลก นครสวรรค์  20 ม.ค. ก่อน "บิ๊กตู่"  ไปปลายเดือน

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.66  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า เริ่มลงพื้นที่ตรวจราชการถี่มากขึ้น โดยวันที่ 20 ม.ค.66 จะลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก และนครสวรรค์ ช่วงเช้าเดินทางไปกราบสักการะพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.พิษณุโลก และติดตามผลการดำเนินงานก่อสร้างประตูระบายน้ำท่านางงาม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ในความรับผิดชอบของกรมชลประทาน เพื่อมอบนโยบายก่อนพบปะประชาชน จากนั้นเดินทางไปยังโครงการเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ําน่าน (ช่วงที่ 1) ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพื่อรับฟังความคืบหน้าผลการดำเนินโครงการเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำน่าน (ช่วงที่ 1) และพบปะประชาชน

ในช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตรและคณะ เดินทางไปที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามผลการดำเนินงานตามโครงการรัฐบาล อาทิ โครงการเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่หน่วงน้ำในช่วงฤดูน้ำหลาก “สี่แควโมเดล” ที่ห้องประชุมศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด เพื่อมอบนโยบายและแนวทางการพัฒนาบึงบอระเพ็ด ให้กับ ผวจ.นครสวรรค์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อนเดินทางไปที่โครงการแก้มลิงบ้านแหลมทอง รับฟังบรรยายสรุปการดําเนินโครงการในพื้นที่ เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์จากบึงบอระเพ็ด ปลารสเด็ดปากน้ำโพ และปล่อยปลาบริเวณหน้าอาคารสํานักงานที่ทําการเขตห้ามล่าสัตว์ป่าฯ พบประชาชนที่ได้รับประโยชน์จากการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่บึงบอระเพ็ดและ แก้มลิงบ้านแหลมทอง และเดินทางกลับ กทม.ในช่วงเย็นวันเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ จ.นครสวรรค์ หลังจากอดีต ส.ส.นครสวรรค์ พปชร. ลาออกไปอยู่พรรคภูมิใจไทย และพรรครวมไทยสร้างชาติ  (รทสช.) ขณะที่บางส่วนยังไม่ตัดสินใจชัดเจน และเป็นที่น่าสังเกตว่าเป็นการเดินทางไปล่วงหน้า หลังจากที่มีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะลงพื้นที่ จ.ราชบุรี และช่วงปลายเดือน ม.ค.นี้ นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการลงพื้นที่ จ.พิจิตร และนครสวรรค์