ระทึก! ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยางรายใหญ่ภาคใต้ 100 ชีวิตหนีตายวุ่น

2018-02-04 10:55:04

ระทึก! ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยางรายใหญ่ภาคใต้ 100 ชีวิตหนีตายวุ่น

ระทึกไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยางทางการแพทย์รายใหญ่ของภาคใต้ คนงานกว่า 100 ชีวิตเร่งอพยพออกจากพื้นที่ ล่าสุดยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้


เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.พ. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองกันตัง เทศบาลนครตรัง เทศบาลตำบลโคกหล่อ องค์การบริหารส่วนตำบลควนปริง นับ 10 คัน วิ่งขวักไขว่ เพื่อมาช่วยดับเพลิงที่กำลังโหมเผาไหม้โกดัง เก็บถุงมือทางการแพทย์รายใหญ่ของภาคใต้  ซึ่งเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.00 น. คนงานกว่า 100 ชีวิตต้องหนีออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย และตอนนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เนื่องจากต้นเพลิงเป็นอาคารบรรจุถุงมือยาง เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และกลัวลุกลามไปยังอาคารเครื่องจักรมูลค่าหลายร้อยล้านบาท ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเร่งระดมกำลังเข้าดับเพลิงเต็มความสามารถ แต่ตอนนี้ไฟกำลังลุกโหมไหม้อย่างหนัก พร้อมเสียงระเบิดจากภายในอาคาร ซึ่งการเข้าระงับเหตุครั้งนี้ใช้เวลาร่วม 4 ชม.แล้วไฟก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะดับ  ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงได้แห่ดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ตอนนี้ยังไม่พบผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์


ทั้งนี้นายวสันต์ ถนอมทรัพย์ รองผวจ.ตรัง อุตสาหกรรมจังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุแล้ว และทางนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้ประสานผ่านทางสถานีดับเพลิง สนามบินตรัง เพื่อที่จะนำโฟมเข้าดับเพลิงเพื่อให้การช่วยเหลือเร็วขึ้น


เบื้องต้น ร.ต.อ. ปีทอง แก้วละเอียด พนักงานสอบสวน ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ ต้องรอเพลิงสงบก่อน โดยทราบว่าต้นเพลิงเกิดจากโกดังเก็บถุงมือยาง ทำให้การควบคุมเพลิงเป็นไปค่อนข้างยากลำบาก สำหรับบริษัทผลิตถุงมือยางดังกล่าวมีคนงานทั้งหมด 2,000 คน เพิ่งเปิดดำเนินการมาได้ประมาณปีกว่า มูลค่าก่อสร้างอาคารและลงทุนประมาณ 2-3 พันล้านบาท
แท็กที่เกี่ยวข้อง