ถูกกว่านี้มีมั๊ย? เมนูทุกอย่างจานละ 20 บาท

2018-02-03 22:45:38

ถูกกว่านี้มีมั๊ย? เมนูทุกอย่างจานละ 20 บาท

ลูกค้าแห่อุดหนุนร้านอาหารตามสั่งยึดหลักพอเพียง คนขายมีความสุข คนกินก็มีความสุข ขายทุกเมนูจานละ 20 บาท เปิดมากว่า 20 ปีแล้ว


เมื่อวันที่ 3 ก.พ. นายผดุงศักดิ์ เศาวภายน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299/1 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง “ร้านต้นมะยม” ริมถนนกุยบุรีสามัคคีในเขตเทศบาลตำบลกุยบุรี เปิดเผยว่าที่ผ่านมาได้เปิดร้านอาหารตามสั่งจำหน่ายให้ลูกค้าในราคาพิเศษมานานกว่า 20 ปีไม่มีการเปลี่ยนแปลงราคา โดยได้รับป้ายร้านธงฟ้าราคาประหยัด ป้ายรับรองอาหารสะอาดรสชาติอร่อย “คลีนฟู้ดกู้ดเทสต์” จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีเจ้าหน้าที่ทำการตรวจประเมินคุณภาพประจำปีจากทุกหน่วยงานและเจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์ สำนักงานการค้าภายในได้ตรวจสอบปริมาณและคุณภาพอาหารพบว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมกับราคาและแนะนำให้ขึ้นราคาตามต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นในปัจจุบัน แต่ได้ปฏิเสธไปเพื่อไม่ให้กระทบกับลูกค้า


นายผดุงศักดิ์ กล่าวว่าสำหรับรายการอาหารล่าสุดประกอบด้วย ผัดกระเพรา ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวกะเพราะขาหมู ข้าวมันไก่ ข้าวคะน้าหมูกรอบ กะเพราหมูกรอบ กะเพราะหมูแดง ปกติ 20 บาท มีไข่ดาวเพิ่มอีก 5 บาท และหากลูกค้าสั่งพิเศษก็เพิ่มเป็นจานละไม่เกิน 30 บาท สำหรับก๋วยเตี๋ยวหมู เย็นตาโฟ บะหมี่น้ำ ราคา 20 บาท ส่วน บะหมี่ลูกชิ้นหมูสับ ราคา 15 - 20 บาท น้ำแข็งแถมฟรีและรับทำข้าวกล่องในราคาหน้าร้าน ส่วนช่วงเช้าจำหน่ายข้าวไข่เจียวหรือไข่ดาวและก๋วยเตี๋ยวให้นักเรียนรับประทานก่อนไปโรงเรียนจานละ 10 บาท ขายข้าวเปล่าจานละ 5 บาท ซึ่งมีผู้ปกครองและนักเรียนมาอุดหนุนจำนวนมาก โดยเปิดขายทุกวันตั้งแต่ 05.00 น.จนกว่าวัตถุดิบจะหมดประมาณ 17.00 น.


ขณะที่ใช้เงินลงทุนวันละ 5,000 บาท หากขายได้เกินจากนั้นก็ถือว่าเป็นกำไรซึ่งมีรายได้ประมาณวันละ 3,000 บาท ส่วนใหญ่ลูกค้าก็พอใจเพราะขายราคานี้ร้านเดียวในอำเภอกุยบุรี ทำให้มีทั้งขาประจำในพื้นที่และขาจรที่แปลกใจเพราะไม่เคยเจอราคาอาหารจานละ 20 บาท แต่ยืนยันว่าจะขายอาหารตามสั่งในราคาเดิมต่อไป เพราะยึดหลักความพอเพียงเป็นความพอใจ คนขายมีความสุข คนกินก็มีความสุขAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง