"ชัชชาติ" ขอให้ทุกวันเป็นวันเด็ก ลั่น กทม.จะดูแลให้มีโอกาสเท่าเทียมกัน (มีคลิป)

2023-01-15 00:10:52

"ชัชชาติ" ขอให้ทุกวันเป็นวันเด็ก ลั่น กทม.จะดูแลให้มีโอกาสเท่าเทียมกัน (มีคลิป)

Advertisement

"ชัชชาติ" ขอให้ทุกวันเป็นวันเด็ก คนที่จะมาสร้างเมืองคุณภาพในอนาคต ลั่น กทม.จะดูแลเด็กทุกคนให้มีโอกาสเท่าเทียมกัน


เมื่อวันที่ 14 ม.ค.66 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเนื่องในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมวันเด็กกรุงเทพมหานคร 2566 (14 ม.ค.66) ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 จตุจักร ว่า ทุกวันควรเป็นวันเด็ก เพราะเราต้องคิดถึงเด็กเป็นลำดับแรก และหากถามว่าสิ่งที่มีค่าที่สุดของครอบครัวและเมืองคืออะไร คำตอบก็คือเด็กและเค้าจะเป็นอนาคตของเมือง เป็นคนที่จะมาสร้างเมืองต่อไป สำหรับกิจกรรมที่นี่ ก็จะมีนิทรรศการ Play forward ที่ให้ความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมให้เด็กๆได้ชมทั้งนี้ เรื่องของการให้โอกาสที่มีคุณภาพและเรื่องของความเท่าเทียมกันเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งกทม.พร้อมที่จะให้โอกาสเพื่อให้ทุกคนเดินหน้าไปด้วยกัน และจะพาเมืองนี้ไปให้ดีที่สุดเพื่อส่งต่อเมืองที่มีคุณภาพให้กับทุกคน


ต่อมานายชัชชาติ  ได้กล่าวอีกครั้งขณะเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมวันเด็ก กทม.  2566 ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น)  ว่า  วันนี้เป็นอีกวันที่มีความสุข​ อยากให้ทุกวันเป็นวันเด็ก เพราะเด็กเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด​ อย่างในครอบครัวเด็กก็เป็นสิ่งที่สำคัญ กทม.จะให้ความสำคัญกับเด็กในทุกๆ​ วัน เราจะดูแลเด็กทุกคนให้มีโอกาสที่เท่าเทียมกัน การศึกษา​ การรักษาพยาบาล​ การเข้าพื้นที่สาธารณะ และการแสดงความคิดเห็นต่างๆ​ อีกด้วย

ทั้งนี้​ การจัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ  มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้เด็ก กทม. ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มีความรับผิดชอบ รักษาระเบียบวินัย สามัคคี มีคุณธรรม มีจิตอาสา รู้จักปรับตัวในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน พร้อมเป็นพลเมืองที่ดี​ ภายใต้แนวคิด​ "เด็กไทยคิดเป็น ทําเป็น เรียนรู้เป็น" โดยมีส่วนราชการในสังกัด กทม. ร่วมกันจัดกิจกรรมให้ความสนุกสนาน​ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับครอบครัว