ปรบมือให้พลเมืองดีพบกล่องเงิน 1.5 ล้านส่งคืนแบงก์

2018-02-02 17:45:27

ปรบมือให้พลเมืองดีพบกล่องเงิน 1.5 ล้านส่งคืนแบงก์

พลเมืองดีเจอกล่องบรรจุเงินของธนาคารกสิกรไทย วางไว้บริเวณตู้เอทีเอ็มย่านห้วยขวาง ประสาน จส.100 ติดต่อเจ้าของมารับคืนภายในบรรจุเงิน 1.5 ล้านบาท
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่ สน.ห้วยขวาง นายสมชาย บุตรสาคร อายุ 55 ปีพลเมืองดี พบกล่องบรรจุเงินของธนาคารกสิกรไทย วางอยู่หน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย ปากซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 6 จึงได้ประสานไปยัง จส.100 เพื่อส่งคืนเจ้าของ จากนั้น จส.100 ได้ประสานไปยัง สน.ห้วยขวาง โดยมี ด.ต.วิทยา จงลงกลาง และ ด.ต.สันติ ท่วมพันทอง มาตรวจสอบกล่องดังกล่าว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ของธนาคารกสิกรไทยมาตรวจสอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทผู้รับผิดชอบในการนำเงินไปบรรจุตามตู้ เอทีเอ็มของธนาคาร เดินทางมาร่วมตรวจสอบ แต่ไม่มีอำนาจในการเปิดกล่องตรวจสอบได้ ทางตำรวจจึงเชิญมาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ห้วยขวาง เบื้องต้นทราบว่าภายในกล่องนั้นบรรจุเงินสด จำนวน 1.5 ล้านบาท เป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท


Advertisementต่อมาเวลาประมาณ 13.00น. พ.ต.ท.ชัชชัย สำเนียง รอง ผกก.สน.ห้วยขวาง ได้เดินทางมาเป็นสักขีพยานในการส่งคืนกล่องเงินดังกล่าวให้กับเจ้าหน้าที่บริษัทผู้รับผิดชอบ โดยหลังจากนี้ทางบริษัทจะทำหนังสือชมเชยพร้อมมอบสินน้ำใจให้กับ นายสมชาย บุตรสาคร พลเมืองของสังคมต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง