น้ำตาของ "เหลือเฟือ" กับความรู้สึกผิดเมื่อรู้ว่าภรรยาจากไปแล้ว

2023-01-13 11:05:08

น้ำตาของ "เหลือเฟือ" กับความรู้สึกผิดเมื่อรู้ว่าภรรยาจากไปแล้ว

Advertisement

สร้างความฮาผ่านหน้าจอโทรทัศน์มานานหากเอ่ยชื่อ “เหลือเฟือ มกจ๊ก” น้อยคนที่จะไม่รู้จักดาวตลกที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของไทย แต่กว่าที่จะก้าวไปถึงดวงดาวแห่งความสำเร็จ ที่ผู้คนจำนวนมากต่างก็พยายามไขว่คว้า ทว่ามีเพียงไม่กี่คนที่จะก้าวไปถึงจุดนั้น แต่กว่าที่จะไปถึงจุดนั้นได้ เส้นทางชีวิตของ “เหลือเฟือ” ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแต่อย่างใด ตรงข้ามเขาต้องสู้ชีวิตมาสารพัดกว่าจะมีวันนี้ มีทั้งเรื่องราวร้ายดีผ่านเข้ามาอย่างโชกโชนเส้นทางของเขาต้องต่อสู้กับสิ่งใดบ้าง รวมถึงลูกๆทั้งสามคนที่ เหลือเฟือ เฝ้าฟูมฟักเพราะลูกคือความสุขในทุกลมหายใจ

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show เหลือเฟือ มกจ๊ก เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ เหลือเฟือ มากรุงเทพฯ เพื่อตามหาแฟนคนแรก ตื่นเต้นสุดเซิร์ชเฟซบุ๊กหาแฟนคนแรก พร้อมเผยสาเหตุต้องเลิกรากับแฟนเพราะไม่มีเวลาให้กัน ละเลยหน้าที่สามีจนภรรยาขอหย่า!! ถึงรักจะพังเพราะความหึงหวงโดนภรรยาขอเลิก! แต่เรื่องลูกขอเป็นคนดูแลเองไม่ให้ลูกต้องรู้สึกขาด น้ำตาของ เหลือเฟือ กับความรู้สึกผิดและคิดถึงเมื่อรู้ว่าภรรยาจากไปแล้ว ทุกวันนี้ยังจำเรื่องราวระหว่างกันได้เสมอ แทบจะต้องขอโทษลูกเพราะตัวเองเป็นผู้ชายที่เลี้ยงลูกสาว ไม่เคยถักเปียหรือแต่งตัวสวยๆ ให้ลูก ความรู้สึกของพ่อที่ต้องเลี้ยงลูกสาวด้วยตัวเอง พร้อมกับเคลียร์ข่าวผอมเพราะตรอมใจ แต่ใครๆหาว่าเป็นเอดส์ ข่าวออกพาดหัวจนตัวเองต้องไปตรวจเพื่อความแน่ใจแล้วความรักครั้งแรกของ พี่เหลือ ?เหลือเฟือ : เพื่อนผู้หญิงที่เขาจบ ป.6 เขาไม่ได้เรียนต่อเขามาทำงานในกรุงเทพฯ รู้สึกว่าเป็นช่วงปีใหม่ เขากลับบ้านแล้วเขาพาเพื่อนเขาไปด้วยผมเห็นแล้วผมปิ๊งเลย 7 วันเขากลับกรุงเทพฯแล้ว นั่นแหละ !! คือ เหตุผลตั้งแต่วันนั้นใครมาขวนเราไป กรุงเทพฯ เราไปเลยทีนี้ เราอยากจะไปเขา นี่คือ เหตุผลหนึ่งด้วย แต่เราก็ไม่เคยเซิร์ชเฟซบุ๊กเขาเลยแต่เราก็รู้ชื่อนามสกุลเขานะครับ ชื่อ อรสา

แล้วปิดไหมตอนนั้นถือว่าปิดฉากไหม ?

เหลือเฟือ : มันหยุดไปเลยมันไม่มีความรักให้ใคคจนมาเปิดเราเริ่มมาเปิดให้แม่ของลูกคนที่สามก็คือ แม่มิกซ์แล้วมามีความรักอีกครั้งหนึ่ง ?

เหลือเฟือ : อันนี้เป็นแม่ของลูกเลยครับ ผู้หญิงคนนี้เห็นตัวตนผมตั้งแต่ผมยังไม่ประสบความสำเร็จ จนผมมาประสบความสำเร็จที่เลิกรากันกับแฟนมันไม่มีเวลาให้กันเลย แต่ ณ วันนั้นผมก็ไม่รู้ตัวเลยว่าครอบครัวกำลังมีปัญหาเพราะคิดว่าครอบครัวผมอบอุ่นอยู่ ครอบครัวผมได้ไปเที่ยวห้างนะ ลูก เมีย ผมอยากกินอะไรได้กินนะเพียงแต่ไม่มีผมเท่านั้น ผมว่าผมละเลยด้วยครับ

แต่สุดท้ายความรักก็พัง ?

เหลือเฟือ : มีเรื่องหึงหวงบ้างครับ เขาก็ว่าเรา เห็นเต็มตาแบบนี้ไม่เอาแล้ว ขับมอเตอร์ไซค์ชนรถ

ทางฝั่งพี่ผู้หญิงคือ ขอเลิก ?

เหลือเฟือ : ขอเลิกแต่สุดท้ายเราก็บอกว่าเราขอลูกในเมื่อผมทำเอามาแล้วลูกคือลูกเรามันคือ เลือดเราต่อให้แลกด้วยลูกตาผมก็ยอมผมจะต้องเป็นคนดูแลไม่ให้ลูกรู้สึกขาด

ถามตรงๆได้ทำหน้าที่ สามี ไหม ?

เหลือเฟือ : นั่นคือสิ่งที่คาใจผม 3 ปี ที่ผมไม่มีอะไรกับเขาเลย เขาเลยขอหย่าตอนนั้นคือ ลูกเราจะไปอย่างไรมันร้ายแรงขนาดนั้นเหรอ !! เขาก็บอกว่าไม่ต้องพูดขอหย่า เขาพูดไปก็ร้องไห้ไปเราก็ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรก็แสดงว่าเราทำกับเขาไว้หนัก

จากวันนั้นถึงเดี๋ยวนี้ทุกวันนี้ ?เหลือเฟือ : ชื่อของเขายังอยู่ในทะเบียนบ้านผมอยู่เลย แต่ไม่เคยเจอเขาอีกเลยผมอยากหาเขานะครับ อยากเจอเขาผ่านไปหลายปีผมก็อยากจะเซอร์ไพรส์วันเกิดลูก ก็เลยอยากไปตามหาเขาไปที่สำนักงานเขตเขาก็บอกว่า (จะร้องไห้) เขาเสียแล้ว คือ ณ ทุกวันนี้ก็ยังจำได้เสมอว่าวันที่เราคุยกัน วันที่เราจีบกัน เราที่เราเลิกกัน คืออย่างไรเราก็ต้องเป็นทั้งพ่อบ้านและแม่บ้าน ผู้ชายเลี้ยงลูกบางทีแอบแทบจะขอโทษลูกนะเราไม่มีเวลาที่จะหวีผมให้ลูกไปโรงเรียนเราแต่งตัวไม่สวยเหมือนคนอื่นให้ลูกไม่เป็น

แล้วอย่างพวกเทศกาล เช่น วันแม่ ?

เหลือเฟือ : ถ้าวันแม่ให้ลูกลาโรงเรียนแล้วก็พาลูกไปเที่ยว แต่ไม่ใช่ตามที่เขาจัดงานวันแม่นะครับ เพราะเราไม่อยากให้เขาไปเห็นภาพ คือ บางคนไม่เข้าใจหรอกผมเคยให้ไปแล้ววันแม่ เราก็แอบดูแล้วคิดอยากจะใส่กระโปรงขึ้นไปแบบที่เราเคยใส่เล่นตลกแต่ลูกก็จะไม่กล้ากราบ

ข่าวอะไรก็ออกมาว่าป่วยเป็นโรคเอดส์อะไรวุ่นวายไปหมด ?

เหลือเฟือ : ตอนนั้นตอนตรอมใจ ก่อนขึ้นศาลแย่งลูกกันผมก็เครียดน็อกเลยผอม เขาก็พาดหัวข่าวตกอับเป็นโรคเอดส์ อะไรสักอย่างผมก็ตายแล้วทรงเราก็เหมือนด้วยผอมก็เลยไปหาหมอเลยขึ้นหาหมอ 4 ชั่วโมง หมอเรียกชื่อขึ้นไปผมขึ้นไปถามหมอคำแรกผมเป็น โรคเอดส์ ไหมครับ พอหมอบอกว่าไม่เป็นผมกระโดดดีใคเลย จนหมอถามว่าทำไมคุณคิดว่าคุณเป็นเราก็เพราะว่าข่าวลงครับ