"จั๊กจั่น"ไม่ซีเรียสเปรียบ"ปู" ยันแฮปปี้ผู้ใหญ่ช่อง7

2018-02-02 13:50:45

"จั๊กจั่น"ไม่ซีเรียสเปรียบ"ปู" ยันแฮปปี้ผู้ใหญ่ช่อง7

Advertisement

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาทันที หลังนางเอกสาว "ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก" หมดสัญญากับทางช่อง 7 แล้วเข้าไปกราบสวัสดีอำลา งานนี้เลยทำเอาหลายคนจับตามองนางเอกสาวอดีตช่องเดียวกันอย่าง "จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข" ที่ยังไม่ได้เข้าไปกราบสวัสดีปีใหม่ งานนี้เจอสาวจั๊กจั่นเลยถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่าคนจับตามองว่าจั่นไม่เข้าไปสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ช่อง7?
จริงๆ จะเข้าไป แต่จะเข้าไปหลังปีใหม่ เพราะเพิ่งเข้าไปวันที่ครบรอบช่อง ปกติจะเข้าช่วงสงกรานต์ปีใหม่ไป ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน


โดนเปรียบเทียบกับ ปู ไปรยา ว่าหมดสัญญาเหมือนกัน?มันเป็นจังหวะโอกาสมากกว่า เราทำงานทุกวัน เราอยากเข้าไปแล้วมีเวลานั่งคุยกับน้องๆ เพื่อนๆในนั้น ได้มีเวลาพูดคุยกันความสัมพันธ์กับช่อง 7 ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
ดีนะคะ แฮปปี้ดีค่ะ ปกติดีออกมาด้วยดี หมดสัญญาปกติมีติดต่อพูดคุยปกติ
แต่งานแสดงส่วนใหญ่มีกับช่องอื่น?
ก็จั่นเป็นนักแสดงอิสระ ก็ไปได้หมดทางผู้จัดช่อง 7 มีชวนบ้างไหม?
ยังค่ะ ช่วงนี้มีหลายงานที่ท้าทาย งานใหม่ๆ ได้ร่วมงานกับหลายๆคนที่ยังไม่เคยร่วมงาน การได้ร่วมงานกับทีมงานใหม่ๆ ก็ช่วยเราพัฒนาฝีมือ

เจอเปรียบเทียบกับคนที่หมดสัญญาเหมือนกันเราซีเรียสไหม?
ไม่ซีเรียสอะไรเลย ความจริงคือความจริง ไม่มีอะไรคือไม่มีอะไร แถลงข่าวหมดสัญญาก็แถลงที่ช่อง7 จั่นเรียกได้ว่าไม่มีอะไรสุดแล้ว มันอยู่ที่แล้วแต่คนมอง


ได้ให้คำปรึกษา ปู ไปรยา เรื่องนี้ไหม?กับน้องปูไม่ได้สนิท แค่รู้จักตอนจั่นเข้าช่อง ก็ไม่ค่อยได้เจอ น้องเขาก็บินไปต่างประเทศ ยังไม่เคยเล่นละครด้วยกัน


มีโอกาสร่วมงานกับช่อง 7 ไหม?
เป็นนักแสดงอิสระ ถ้าจ้างมาแล้วบทน่าสนใจก็รับอยู่แล้ว ช่วงนี้ก็ลองทำพิธีกร มีหลายๆงานกลายเป็นนักแสดงอิสระ เราสลัดคราบนางเอกช่อง7ออกไปเยอะแค่ไหน?
ก็ไม่รู้ว่าวัดจากอะไร แต่ตอนนี้ไปที่ไหนแล้วเรายังไม่มีละคร ยังไม่ได้ออนแอร์ คนก็ทักผลงานเก่าของช่อง7 เขาก็จำเราได้ เราก็ดีใจ อย่างน้อยเขาก็จำเราได้ ถามว่ามีคนจำว่าเป็นนักแสดงช่อง7เยอะไหม ก็มีนะคะ กลุ่มคุณป้าเขาจะเห็นบ่อย เขาบอกไม่เล่นละครเหรอ จั่นก็บอกเล่นค่ะ แต่เป็นอิสระแล้ว ไม่ได้เล่นให้ช่อง 7 เขาก็บอกไม่รู้เรื่องเลย


ประสบความสำเร็จไหมกับนักแสดงอิสระ?ขอบคุณทุกๆคนที่ให้โอกาสเราทำงาน ทำให้จั่นรู้ว่าเราทำอย่างอื่นได้มากกว่าเล่นละคร ถามว่าคุ้มไหมก่อนหน้าจะอยู่ช่อง7 ก็เป็นนักแสดงอิสระ นักแสดงอิสระ นักแสดงค่าย มีทั้งข้อดีข้อเสีย อยู่ที่เรา เพราะเรา 30 กว่าแล้ว โตแล้ว อยากลองทำอะไรใหม่ๆ ยังมีไฟอยู่ น่าจะเป็นเหตุผลส่วนตัวที่ดี เหมือนพี่ๆ นักข่าวย้ายค่ายเปลี่ยนงาน เป็นเรื่องปกติ พี่ๆ นักข่าวอยู่ช่องนี้ ไปรายการโน้น ข้ามช่อง เราเป็นนักแสดง เราเปลี่ยนก็ปกติ นักข่าวเปลี่ยนช่องไม่เห็นเป็นไรเลย


มีใครมาจีบให้เซ็นสัญญาบ้างเปล่า?
ไม่ค่ะ เรายืนยันว่าหลังจากช่อง7เราจะไม่เซ็นแล้ว อยากทำอะไรที่อยากทำแล้ว


มีผู้ชายเข้ามาบ้างไหม?
"อาจจะมีแต่ไม่บอกก็ได้ แต่ตอนนี้ไม่มีค่ะ


เลือกเยอะไหม?
เลือกเยอะ ต้องดูไปเรื่อยๆ ไม่อยากรีบร้อน จากประสบการณ์ อะไรก็ไม่แน่นอน ทุกวันนี้เราอยู่คนเดียวมีความสุขไม่เดือนร้อน ตื่นมาก็ยังแฮปปี้ ถ้ามีแฟนต้องคอยดูโทรทัพท์ ต้องหงุดหงิด ไม่มีดีกว่า โสดหลายปีแล้ว แฮปปี้ไม่ได้ซีเรียส มีคนคุยกุ๊กกิ๊กก็ดี ถ้าคุยแล้วไม่ค่อยเข้าใจในงานเรา ก็เว้นระยะห่างดีกว่า

แปลว่าที่โสดเพราะเรื่องของงาน ไม่ใช่เพราะรักก่อน?
ไม่ค่ะๆ รักครั้งก่อนๆ คือประสบการณ์ เหมือนเหรียญที่มีสองด้าน สุดท้ายคนที่รักเราคือคนในครอบครัวเราและตัวเราเอง มันมีความรักหลายแบบไม่ต้องเป็นแบบคู่รัก บางคนรักกันวันนี้ พรุ่งนี้อาจจะไม่รักก็ได้ ไม่รีบร้อน อยากได้คนที่เข้าใจเรา ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องแต่งงานจะต้องมีลูก เพราะเคยอยากแต่งไปแล้ว จนเลิกอยากแต่งไปแล้ว เลยไม่ได้ซีเรียสอะไร อันนี้พูดจริง สาบาน


ห่วงเรื่องอายุแล้วไหม?
เคยอยากแต่งตอนอายุ 24 อยากเป็นคุณแม่ยังสาว เลยวัยมา ตอนนี้เลข 3 สวยๆ อายุยิ่งมาก ยิ่งมีประสบการณ์ แฮปปี้กับตัวเองตอนนี้ ให้ความเคารพในตัวเอง ถ้าตอนนั้น20กว่าถ้าเฟล เรื่องงานก็ยังไม่โอเค แต่ตอนนี้งานก็มั่นคง รักตัวเองมากขึ้น ถามว่าเปิดรับไหมเปิดรับสมัครค่ะ สนใจก็ติดต่อมาได้


สเปคเป็นยังไง?
อยากได้คนสูงกว่า จั่นเตี้ย ได้คนสูงกว่าจะน่ารัก ตัวเล็กเหมือนกันคิขุเกินไป แต่ไม่ได้ตั้งมาตรฐานอะไรมาก แค่มีจิตใจเมตตา รักสัตว์ รักครอบครัว เชื่อจั่น ถ้ารักสัตว์ก็จะมีเมตตากับคนอื่น อยู่ด้วยกันได้ ถ้าไม่รักสัตว์อยู่กับเราไม่ได้อย่างน้อยหมาแมวที่เลี้ยงไว้ไม่เคยทำร้ายเรา เราร้องไห้มันยังปลอบใจ มันไม่ทรยศเราแท็กที่เกี่ยวข้อง