"แด๊ดดี้แพท" ขอบคุณทุกโอกาสที่มอบให้ จัดมีตติ้งครบรอบ 2 ปีคืนสู่อิสรภาพ

2023-01-11 11:00:02

"แด๊ดดี้แพท" ขอบคุณทุกโอกาสที่มอบให้ จัดมีตติ้งครบรอบ 2 ปีคืนสู่อิสรภาพ

Advertisement

"แด๊ดดี้แพท" ขอบคุณทุกโอกาสที่มอบให้ จัดมีตติ้งครบรอบ 2 ปีคืนสู่อิสรภาพ หากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นวันแรกที่ "แพท พาวเวอร์แพท" หรือ "วรยศ บุญทองนุ่ม " ได้รับอิสรภาพกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ เป็นวันเปลี่ยนชีวิตครั้งสำคัญที่เจ้าตัวไม่มีวันลืม และเป็นเหตุผลที่แพทเลือกจัดงานที่ร้าน Cook & Coff ของเรือนจำกลางบางขวาง ซึ่งเป็นสถานที่ที่แพทก้าวเท้าออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน และร้านนี้ก็ยังเป็นร้านกาแฟและร้านอาหารที่เปิดขึ้นมา เพื่อเป็นสถานที่ฝึกงานสำหรับนักโทษชั้นดีและใกล้พ้นโทษ รวมถึงจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของผู้ต้องขัง เพื่อฝึกการทำงานและหารายได้เพื่อเป็นเงินทุนหลังพ้นโทษด้วย แพทก็เลยอยากให้คนภายนอกได้มาอุดหนุน และได้สัมผัสอีกด้านของคนหลังกำแพง ว่าพวกเขาเหล่านั้นได้ผ่านการพัฒนาตัวเองเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม และมีความสามารถหลากหลายด้าน อยากให้สังคมเปิดใจให้โอกาสผู้ที่เคยก้าวพลาดได้กลับมามีที่ยืนในสังคมอีกครั้ง


ล่าสุด ‘แพท พาวเวอร์แพท’ ได้จัดงาน Pat’s Freedom Thank you Party เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันครบรอบ 2 ปีที่เจ้าตัวได้รับอิสรภาพ และได้จัดงานเพื่อแทนคำขอบคุณที่แฟนคลับและสังคมให้โอกาสและซัพพอร์ตตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รวมถึงอยากส่งต่อกำลังใจไปถึงคนหลังกำแพง ที่เคยก้าวพลาด ให้มีพลังกายพลังใจในการกลับตัวกลับใจเป็นคนดีต่อไป

งานนี้แพทใส่ไปทั้งใจ เตรียมงานเองทุกขั้นตอน ทั้งยังจัดเต็มขนเพลงเก่าและเพลงใหม่ที่ไม่เคยร้องที่ไหนมาก่อน มาเล่นให้ฟังแบบเต็มอิ่ม บรรยากาศคึกคัก มีแฟนคลับตบเท้าเข้างานพร้อมกับพกป้ายไฟมากันเต็มไม้เต็มมือ ซึ่งนอกจากจะได้ฟังเพลงจากแพทกันแบบจุใจแล้ว ก็ยังมีช่วงเล่นเกมแจกกระเป๋าผ้าแคนวาสลายกระต่าย เพราะปีนี้เป็นปีกระต่าย ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดจากฝีมือพี่ๆ ผู้ต้องขัง

จากนั้นก็มีเซอร์ไพรส์ต่อด้วยโชว์จากวงดนตรีของผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นนักดนตรีที่เล่นประจำอยู่ที่ร้าน Cook & Coff ที่แพทตั้งใจชวนมาร้องเพลงในงานนี้ด้วย ซึ่งก็เป็นเพลงที่พี่ๆ ผู้ต้องขังเป็นคนแต่งเอง ชื่อเพลง ตัวตนใต้เงา และเพลง Cook & Coffและช่วงท้ายงาน แด๊ดดี้แพทก็ได้ร่วมถ่ายภาพกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง เรียกว่าตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม มีครบทุกความรู้สึก ทั้งความสนุก ประทับใจ เต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่น สมกับเป็นวันสำคัญของเจ้าตัวที่เฝ้ารอคอยมาอย่างยาวนาน