ศาลให้ประกัน“บรรยิน” 5 ล้านคดีปลอมใบหุ้น “เสี่ยชูวงษ์”

2018-02-01 18:40:12

ศาลให้ประกัน“บรรยิน” 5 ล้านคดีปลอมใบหุ้น “เสี่ยชูวงษ์”

ศาลอาญากรุงเทพใต้อนุญาตให้ “บรรยิน-พริตตี้” ประกันตัวคนละ 5 ล้านบาท คดีปลอมใบหุ้น 300 ล้านบาทของ “เสี่ยชูวงษ์” ส่วน “ป้อนข้าว”ประกัน 3 ล้าน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.กัญฐณา หรือน้ำตาล ศิวาธนพล อายุ 29 ปี อดีตพริตตี้คนสนิทนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือ”เสี่ยจืด” นักธุรกิจรับเหมาหมื่นล้านวัย 50 ปี น.ส.อุรชา หรือ ป้อนข้าว วชิรกุลฑล อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่การตลาด บริษัทหลักทรัพย์ เออีซีเอส จำกัด (มหาชน) คนสนิท พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และ พ.ต.ท.บรรยิน เป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอม กรณีการโอนหุ้นของนายชูวงษ์มูลค่าร่วม 300 ล้านบาท ก่อนนายชูวงษ์เสียชีวิตปี 2558 โดยศาลประทับรับคำฟ้องไว้ เป็นคดีหมายเลขดำ อ.305/2561 และนัดสอบคำให้การจำเลย ในวันที่ 30 เม.ย.นี้ เวลา 13.30 น

ด้านญาติของจำเลยทั้ง 3 คน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นสมุดบัญชีเงินฝาก และโฉนดที่ดิน ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างพิจารณาคดี ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว น.ส.กัญฐณา โดยตีราคาประกัน 5 ล้านบาท น.ส.อุรชา ตีราคาประกัน 3 ล้านบาท และ พ.ต.ท.บรรยิน ตีราคาประกัน 5 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

Advertisement
นายบัญชา ชัยจำ ทนายความของ พ.ต.ท.บรรยิน กล่าวว่า สาเหตุที่เข้ารายงานตัวต่ออัยการยื่นฟ้องต่อก่อนกำหนดในวันที่ 5 ก.พ. เป็นเพราะวันดังกล่าว พ.ต.ท.บรรยิน ติดภารกิจไม่สามารถมาได้ จึงประสานพนักงานสอบสวนกองปราบปรามและพนักงานอัยการเพื่อขอให้ยื่นฟ้องในวันนี้ โดยอัยการยื่นฟ้องขอให้ศาลสั่งริบทรัพย์ของกลางทั้งหมด คือ ใบโอนหุ้นที่อ้างว่าเป็นการปลอมแปลง ส่วนคดีฆ่า นายชูวงษ์ ที่ญาตินายชูวงษ์ยื่นฟ้องที่ศาลจังหวัดพระโขนงนั้น ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานวันที่ 12 ก.พ.นี้ ซึ่ง พ.ต.ท.บรรยิน จะเดินทางไปอย่างแน่นอน พร้อมยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวเช่นกัน


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง