เปิดราคาขาย"สถานทูตอังกฤษ" แพงเว่อร์ ตร.ว.ละ 2 ล้าน

2018-02-01 18:15:34

เปิดราคาขาย"สถานทูตอังกฤษ" แพงเว่อร์ ตร.ว.ละ 2 ล้าน

Advertisement

ปิดดีลไปเรียบร้อยแล้วสำหรับที่ดินสถานทูตอังกฤษ 23 ไร่ย่านวิทยุขายให้กลุ่มเซ็นทรัลราคากว่า 1.8 หมื่นล้านบาทหรือเฉลี่ย 2 ล้านต่อตร.ว.สุรเชษ กองชีพ ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ เผยผ่าน " นิว 18 " ประเมินราคาซื้อขายที่ดินสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ จำนวน 23 ไร่ ย่านถนนวิทยุ มูลค่ากว่า 1 .8 หมื่นล้านบาทให้กลุ่มเซ็นทรัลอยู่ที่ราคา 2 ล้านบาท/ ตร.ว. แม้จะซื้อขายกันด้วยมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการ แต่ไม่ใช่สถิติการซื้อขายสูงสุดครั้งใหม่ ช่วงต้นปีค่าย เอสซี แอสเสท ได้ประมูลซื้อที่ดินซอยหลังสวน หลังห้างเมอร์คิวรี่เนื้อที่ 2 ไร่เศษ ราคาสูงทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ 3 .1 ล้านบาท/ ตร.ว.

ย้อนกลับไปตั้งแต่ 2550 ถึงปัจจุบันราคาที่ดินย่านวิทยุ -เพลินจิต ปรับเพิ่มหลายเท่าตัว เริ่มจาก 9 แสนบาท / ตร.ว. ในปี 2550ครัังเซ็นทรัลชนะประมูลที่ดินสถานทูตอังกฤษผืนแรก 9ไร่ นำมาสร้างศูนย์การค้าเอ็มบาสซี่ถัดมาอีก 3 ปี ราคาซื้อขายทำสถิติครั้งใหม่ ที่ 1.5 ล้านบาท/ ตร.ว. ด้วยดีลซื้อขายที่ดินย่านเพลินจิต ของ บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) และยังมีสถิติการซื้อขายใหม่ๆ เกิดขึ้นต่อเนื่องของกลุ่มบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในย่านใกล้เคียง ในปี 2557และปี 2558จนถึงอีกดีลประวัติศาสตร์เปลี่ยนมือการถือครองที่ดิน 15 ไร่ รวมสิ่งปลูกสร้าง โรงแรมเก่าแก่ย่านวิทยุ ปาร์คนายเลิศ จากกลุ่มเจ้าของเดิม ให้กับกลุ่ม  นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ในช่วงปลายปี 2559 ที่ราคาซื้อขาย 1.9 ล้านบาท /ตร.ว. 


ที่ดินย่านวิทยุ -เพลินจิต มีราคาสูงสุดเมื่อเทียบกับ ย่านธุรกิจอื่นๆ เนื่องจากเป็นทำเลทองในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ ประกอบกับจำนวนที่ดินเหลืออยู่มีจำกัด

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ราคาขายที่ดินสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ 23 ไร่ สูงถึงตารางวาละ2ล้านบาท คาดการณ์กันว่าทางกลุ่มเซ็นทรัลน่าจะนำที่ดินผืนนี้ไปพัฒนาโครงการ Mixed-use ผสมผสานกันระหว่าง โรงแรม อาคารสำนักงาน และ คอนโดมิเนียม ในกลุ่มซูเปอร์ลักชัวรี ซึ่งจะช่วยเสริมเขี้่ยวเล็บกลุ่มเซ็นทรัลเรื่องศักยภาพการแข่งขันได้เป็นอย่างดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง