พม. เร่งเยียวยาเยาวชนถูกคอมเมนเตเตอร์ชื่อดังกระทำอนาจาร ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานใกล้ชิดป้องกันเกิดเหตุซ้ำ
จากกรณีครูสอนเต้นและคอมเมนเตเตอร์รายการทีวีชื่อดัง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม หลังก่อเหตุล่อลวงเด็กหนุ่ม อายุ 16 ปี ไปกระทำอนาจารที่บ้านพักของตัวเองที่ จ.บุรีรัมย์ จนถูกผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดี ที่ สภ.จักราช จ.นครราชสีมา
เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 66 นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ( พม.) โดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ได้รับการประสานจากคณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) ตำรวจภูธรภาค 3 และสถานีตำรวจภูธรจักราชให้ร่วมดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาแก่เด็กและครอบครัวผู้เสียหาย ทั้งนี้ ได้ให้กำลังใจและสร้างความมั่นใจในการดำเนินคดีอย่างโปร่งใส ยุติธรรม เพื่อสร้างความเข้มแข็งด้านจิตใจให้แก่เด็กและครอบครัว อีกทั้งประสานสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอรับเงินเยียวยาค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา และพิจารณาให้การช่วยเหลือเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวยากจน
นายอนุกูล กล่าวต่อว่า การล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก นับเป็นภัยอันตรายที่มักเกิดจากคนรู้จักใกล้ตัว โดยที่เด็กไม่ทันระวังตัวเอง ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจและความน่าเชื่อถือของคนใกล้ตัว จึงขอให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง ช่วยกันเฝ้าดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด และคอยพูดคุยสอบถามเกี่ยวกับคนใกล้ชิดของเด็ก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการล่วงละเมิดทางเพศกับบุตรหลานของท่าน เพราะจะส่งผลกระทบต่อจิตใจกับเด็กในระยะยาว ทั้งนี้ หากพบเห็นเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ ขอให้แจ้ง ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 และ Application คุ้มครองเด็ก ตลอด 24 ชม. รวมทั้งบ้านพักเด็กและครอบครัวทั่วประเทศ