กทม.เจอฝนอีกหนึ่งวันก่อนอุณหภูมิลด

2018-02-01 16:10:39

กทม.เจอฝนอีกหนึ่งวันก่อนอุณหภูมิลด

สำหรับสภาพอากาศที่แปรปรวนในขณะนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า เป็นผลมาจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทย ส่งผลให้ กทม.และปริมณฑล เจอฝนอีก 1 วัน ก่อนอุณหภูมิลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะลด 3-5 องศาเซลเซียส ช่วงระหว่างวันที่ 2-6 ก.พ.นี้ 


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เช้าวันนี้ เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งขึ้นอีกครั้ง บริเวณยอดดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะบริเวณสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง สนามหญ้าภายในแปลงพืชเมืองหนาว เช่น ภายในแปลงพืช แปลงสาลี่ ขาวโพลนไปด้วยเหมยขาบ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 0.9 องศาเซลเซียส อุณหภูมิยอดหญ้า -1.6 องศาเซลเซียสสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก


ขณะที่ภาคใต้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 1 - 6 กุมภาพันธ์ 2561 โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง