"วิโรจน์"ซัด "อนุพงษ์" นิ่งเฉยปมปลัด มท.

2023-01-03 18:15:42

"วิโรจน์"ซัด "อนุพงษ์" นิ่งเฉยปมปลัด มท.

Advertisement

"วิโรจน์"ซัด "อนุพงษ์" นิ่งเฉยต่อพฤติกรรมปลัด มท. ด้านว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ตเรียกร้องปลดพ้นตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.66 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีตผู้สมัครผู้ว่า กทม. พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีปรากฏคลิปวิดีโอนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ตำหนิ จ.ภูเก็ตว่าไม่มีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Specialized Expo 2028 และขอร้องให้ถอนตัวจากการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงานนี้ ว่า การให้ความคิดเห็นเช่นนี้ของปลัดกระทรวงมหาดไทย มีแต่การบั่นทอน ไม่สร้างสรรค์ ไม่แสดงถึงภาวะผู้นำหรือแม้แต่การเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี สิ่งที่ควรจะเป็นคือไม่ว่ามีอุปสรรคอะไร ก็ต้องแก้ไขให้ลุล่วง ต้องปักธงให้งานสำเร็จ ไม่ใช่เสียดสีให้ถอนตัว ยังไม่นับว่าข้าราชการส่วนกลางไม่เคยรับรู้ความหวังของคนภูเก็ตว่าต้องการให้งานนี้ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในจังหวัดขนาดไหน

นายวิโรจน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยังนิ่งเฉยต่อพฤติกรรมของปลัดกระทรวงมหาดไทยว่า ทั้งที่เกิดกรณีที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมขนาดนี้ แต่รัฐมนตรีกลับเลือกเอาหูไปนาเอาตาไปไร่

ขณะเดียวกัน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต พรรคก้าวไกลทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย นายสมชาติ เตชถาวรเจริญ เขต 1 นายฐิติกันต์ ฐิติพฤฒิกุล เขต 2 และนายเฉลิมพงศ์ แสงดี เขต 3 ได้ร่วมออกจดหมายเปิดผนึกเรียกร้องให้ รมว.มหาดไทยทบทวนความเหมาะสมในการปฏิบัติหน้าที่ของปลัดกระทรวงมหาดไทย