ไฟไหม้ร้านทองกาฬสินธุ์ดับ 2 สาหัส 1 (มีคลิป)

2023-01-03 10:59:56

ไฟไหม้ร้านทองกาฬสินธุ์ดับ 2 สาหัส 1 (มีคลิป)

Advertisement

ไฟไหม้ร้านทองกาฬสินธุ์เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ตำรวจคาดเกิดจากปลั๊กไฟประจำโต๊ะไหว้บรรพบุรุษชั้น 1 ลัดวงจร

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ร้านทองลิ้มเคียนฮวด 3 ตั้งอยู่ถนนเทศบาล 23 ใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเวลา 20.00 น.วันที่ 2 ม.ค.66  ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายว่า  ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ม.ค.66 พล.ต.ต.สุวรรณ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้อย่างละเอียด


พล.ต.ต.สุวรรณ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากปลั๊กไฟที่เสียบเปิดไฟประจำโต๊ะไหว้บรรพบุรุษในร้านทองบริเวณชั้น 1 ลัดวงจรก่อนที่ลามไปชั้น 2 และชั้น 3 ที่พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ทั้งนี้สภาพตึกทั่วไปยังไม่ได้รับความเสียหายมากนัก แต่มีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆและเสื้อผ้าถูกไฟไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของตัวอาคารต่อไป ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน เพราะด้านในยังมีทองคำและทรัพย์สินต่างๆอยู่ด้วย


สำหรับผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นางสมพิศ แสงโสภาพรรณ อายุ 74 ปี และ น.ส.ตีรณา แสงโสภาพรรณ อายุ 16 ปี ส่วนนายวิชิต แสงโสภาพรรณ อายุ 76 ปี อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าของบ้านที่เปิดเป็นร้านทอง  ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ขณะนี้ยังพักรักษาตัวที่ รพ.กาฬสินธุ์ และยังอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด